Trang chủ » Tin tức
Thứ tư, 05/11/2014 17:05 (GMT 7)

Bé trai bị cha dượng đánh: Có thể phải phẫu thuật sọ

Liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi bị cha dượng đánh dã man tại quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh. Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bé H. bị nhiều chấn thương nặng ở sọ não và chân tay.

Theo tin tức mới nhất từ Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo bác sĩ điều trị, nếu tình trạng chảy máu vẫn tiếp tục thì sẽ phải phẫu thuật để lấy lượng máu tụ ra khỏi hộp sọ.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Cháu Trần Văn Minh Hiếu (6 tuổi) ở quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, bị cha dượng đánh nhập viện đang điều trị tại bệnh viện này với nhiều chấn thương nặng ở sọ não và chân tay. 

Sau khi được phát hiện bị cha dượng đánh, cháu Hiếu đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện quận 6, nhưng do tình trạng quá nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào 22 giờ ngày 4/11.

Các bác sĩ tại Khoa Ngoại – thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, cháu bé bị đa chấn thương với tình trạng rất nặng: gãy 1/3 xương cẳng chân phải, gãy 1/3 xương cánh tay bên trái và bị chấn thương sọ não nặng, vết nứt chạy dọc theo đỉnh đầu. Chụp CT não phát hiện nứt sọ, máu tụ ngoài màng não và bên trong hộp sọ bên trái. Ngoài ra, trên người cháu bé có nhiều vết sẹo và nhiều vết bầm tím trên mặt, quanh mắt, đỉnh đầu.
Đến sáng hôm nay, Hiếu đã tỉnh táo, nhưng còn nhức đầu, lừ đừ, nôn ói. Các bác sĩ cho biết hiện tại chỉ điều trị bằng thuốc giảm đau và theo dõi chặt chẽ tình trạng xuất huyết não để có phương án xử lý. Nếu tình trạng chảy máu vẫn tiếp tục thì sẽ phải phẫu thuật để lấy lượng máu tụ ra khỏi hộp sọ.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Khang, Phó trưởng Khoa Ngoại – thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Với một em bé bị gãy xương cánh tay và gãy xương chày – là xương dưới cẳng chân phải, tức là xương rất cứng trong cơ thể, chứng tỏ lực đánh rất mạnh. Trên hộp sọ, xương sọ rất cứng nhưng bị nứt, cũng chứng tỏ lực đánh rất mạnh”./.

 

Bác sĩ BV Chợ Rẫy nói xương tay, chân và đầu đều rất cứng, phải đánh mạnh lắm thì cháu bé 6 tuổi mới bị thương nặng như thế.TS.BS Nguyễn Ngọc Khang-Phó Khoa Ngoại thần BV Chợ Rẫy cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bé Trần Văn Minh H. (Q.6, TPHCM) hồi 18h hôm 4/11. Theo ông Khang, tình trạng của bé rất nặng, nếu vết nứt ở sọ tiếp tục xuất huyết trong hộp sọ thì buộc lòng phải phẫu thuật để giữ mạng sống của cháu.

Trong một hy vọng mong manh, BS. Khang nói lúc 10h30 hôm nay, nếu vết nứt cầm máu, sau một khoảng thời gian trị liệu chưa xác định bằng thuốc, lượng máu trong não sẽ tan và không cần đến phẫu thuật.Bé H. cũng bị đánh gãy 1/3 tay dưới ở cả hai tay trái và phải, đã được bó bột. Riêng chân xương cẳng chân phải của bé cũng bị đánh gãy và hiện cũng đã được bác sĩ bó bột. Ngoài những thương tích nặng nề nói trên, bé H. cũng bị đánh đến bầm dập mặt mũi.

“Hiện bé H. đã tỉnh táo, tuy vẫn còn nôn ói, nhức đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện CT Scan để theo dõi sát sao nhằm xử lý kịp thời”-BS Khang nói thêm.

Trao đổi với GiadinhNet, BS Khang cũng nói rằng bé H. là trường hợp đa chấn thương nặng nhất mà đơn vị này tiếp nhận trong năm nay. “Bệnh nhân đa chấn thương nặng thế này chúng tôi thường chỉ gặp trong các vụ tai nạn giao thông. Đa số các bệnh nhân đa chấn thương tương tự cháu H. điều được trị khỏi”, BS. Khang thông báo tin tốt lành.

Tuy nhiên, vị bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm này cũng nói thêm độ tuổi bệnh nhân sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình điều trị. Mặt khác, di chứng của vết chấn thương sọ não là điều khó đoán biết chắc chắn.Bé H. bị thương tích nặng nề là do bố dượng đánh bằng khúc cây hình trụ, dài 40cm, theo mô tả của chị Trần Ngọc Liên (39 tuổi), mẹ ruột bé H. Trong cơn đau đớn trên giường bệnh, bé H. thiều thào rằng bị bố dượng đánh rất nhiều lần rồi. Lần này, bé bị bố đánh ‘cả ngày’.

Bố dượng đánh bé H. ra nông nỗi này là Nguyễn Tấn Sĩ (28 tuổi, trú quán Bến Tre, tạm trú Q. Bình Tân). Hiện Công an P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân đang câu lưu gã "phi công trẻ" tàn bạo vô nhân đạo này.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục