Bé trai mắc Covid-19 từ nụ hôn của giáo viên tiếng Anh có nồng độ virus rất cao

Dù bé không xuất hiện triệu chứng lâm sàng nhưng khi nhận kết quả xét nghiệm của bệnh nhi, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) rất bất ngờ vì nồng độ virus trong cơ thể rất cao.

Sau khi bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, bé trai D.G.H. (14 tháng tuổi, ngụ tại Lò Gốm, phường 7, quận 6) đã được đưa đi cách ly và điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM).

Trên Zingnews.vn dẫn lời Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trần Nam, Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết thời điểm nhập viện, bé được cán bộ HCDC đưa đến cùng mẹ. Bệnh viện lập tức khởi động quy trình tiếp nhận, phân luồng và đưa bé thẳng lên phòng cách ly áp lực âm.

Hiện bé trai được 2 nhân viên y tế gồm một bác sĩ và một điều dưỡng chăm sóc suốt 24 giờ.

Bé trai mắc Covid-19 từ nụ hôn của giáo viên tiếng Anh có nồng độ virus rất cao 1

Do bé còn nhỏ, các bác sĩ tạo điều kiện cho người mẹ ở cùng phòng để chăm sóc con. Phòng áp lực âm nơi bệnh nhi lưu trú cũng được bố trí biệt lập hoàn toàn với khu điều trị. Ảnh: BSCC

Cũng theo bác sĩ Nam thông tin, hiện sức khoẻ bé ổn định, không có triệu chứng gì về mặt lâm sàng, ăn, ngủ tốt. D.G.H. được xét nghiệm hàng ngày để kiểm tra nồng độ virus trong cơ thể. Kết quả xét nghiệm gần đây nhất cho thấy bé vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đặc biệt, sau khi phòng xét nghiệm chạy mẫu, các nhân viên cảnh báo bệnh nhi này có nồng độ virus rất cao. Điều đó làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus đối với những người tiếp xúc gần. Tại Việt Nam, một số bệnh nhân "siêu lây nhiễm" như nam phi công người Anh cũng có tải lượng virus cao như vậy.

Vì vậy, trong suốt thời gian điều trị cho bé, bệnh viện bố trí 2 nhân viên y tế ở hoàn toàn trong khu cách ly áp lực âm, không tiếp xúc bất kỳ ai. Khi bé khỏi bệnh, 2 người này sẽ tiếp tục cách ly thêm 14 ngày trước khi trở lại công việc ở khoa.

Dù được huấn luyện rất nghiêm ngặt về quy trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19, với ca bệnh này, nhân viên y tế luôn thận trọng vì nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Trước đó, gia đình bệnh nhi cho biết, sáng ngày 22/11, bố bé đưa bé đi thăm thầy cô cũ tại đường số 3, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Tại đây bé có gặp thầy giáo tiếng Anh là BN1347. Bé đã được thầy bế lên ôm hôn nựng má... Hành vi tiếp xúc rất gần này có thể đã vô tình khiến bé lây nhiễm COVID-19.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Bạo loạn Covid-19 kinh hoàng tại Hà Lan
Bạo loạn Covid-19 kinh hoàng tại Hà Lan

Các nhóm thanh niên đã đối đầu với cảnh sát, ném pháo hoa tại những thành phố và thị trấn của Hà Lan vào tối 25/1 bất chấp lệnh giới nghiêm Covid-19. Có nơi cảnh sát phải sử dụng vòi rồng, hơi cay để dẹp loạn.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục