Bênh mẹ, ba anh em ruột trở thành kẻ sát nhân

Biết chuyện mẹ và hàng xóm to tiếng cãi vã, ba anh em bênh mẹ đang mang hung khí tới tận nhà gây hấn.

Biết chuyện mẹ và hàng xóm to tiếng cãi vã, ba anh em bênh mẹ đang mang hung khí tới tận nhà gây hấn.

Theo thông tin trên VnExpress và Vietnamnhet đăng tải, ngày 4/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với 3 bị cáo, là anh em ruột gồm Lương Văn Nguyễn (SN 1991); Lương Văn Khánh (SN 1978) và Lương Văn Hạnh (SN 1981, đều trú tại Phú Xuyên, Hà Nội) trong một vụ án Giết người, theo quy định tại điểm n khoản 1, Điều 93 - BLHS.

Theo cáo trạng, khoảng 10h ngày 26/1, bà Nguyễn Thị Sơn (SN1957, mẹ của các bị cáo) đi thả trâu, nghé tại khu vực mương nước của thôn.

Các bị cáo tại tòa.

Trong lúc chăn thả, con nghé của bà Sơn đã làm nát rau và cây đủ đủ của anh Phan Thanh Trí (SN 1970, trú cùng địa phương) trồng ngay sát mương nước nên giữa bà Sơn, anh Trí và chị Nguyễn Thị Anh (vợ anh Sơn) xảy ra lời qua tiếng lại với nhau ngay trước cửa nhà anh Trí.

Lúc này, Lương Văn Hùng (SN 1991, người địa phương) đã gọi điện cho Nguyễn nói lại sự việc và cho biết, nhà anh Trí đang đánh bà Sơn.

Ngay sau đó, Nguyễn gọi điện thoại cho anh trai Lương Văn Khánh nói về việc nhà anh Trí đánh mẹ mình, rồi lập tức phóng mô tô tới cổng nhà anh Hùng lấy một thanh gỗ, còn Khánh thì mang theo một tuýp sắt đến trước cổng nhà anh Trí. Tuy nhiên, trước khi đi, Trí không quên nói với Lương Văn Hạnh việc mẹ mình bị nhà Trí đánh.

Nghe Khánh nói vậy, Hạnh cũng mang theo một thanh tuýp sắt rồi đi đến nhà anh Trí. Tại đây, Nguyễn đã đạp cổng rồi cùng Khánh xông vào trong sân, lúc này thấy anh Trí lấy con dao quắm (loại tự chế) nên Nguyễn đã kéo Khánh chạy ra ngoài.

Vừa lúc đó, Hạnh chạy tới, Khánh thấy Hạnh cầm tuýp sắt dài hơn, nên đã đổi tuýp sắt cho Hạnh. Sau đó, ba anh em tiếp tục lời qua tiếng lại nhưng được chị Ánh và bà Sơn can ngăn nên mâu thuẫn lúc này đã tạm thời lắng xuống.

Tuy nhiên, lúc này anh Trí lại chạy từ trong sân ra ngoài đường chửi và chém trúng một nhát vào trán Nguyễn. Thấy Nguyễn bị chém, Hạnh lập tức cầm tuýp sắt vụt vào người anh Trí, Nguyễn xông vào giằng co và lấy được con dao quắm của anh Trí khiến anh này bị ngã, sau đó Nguyễn dùng con dao vừa lấy được chém liên tiếp vào đầu và người anh Trí, còn Hạnh tiếp tục dùng tuýp sắt vụt vào chân đối phương.

Lúc này, Khánh cũng lao vào dùng tuýp sắt vụt thêm vào người anh Trí, rồi hai bên tiếp tục giằng co, anh Trí chạy vào sân nhà mình thì tử vong.

Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Trí là do bị đâm thấu ngực bụng, mất máu cấp dẫn đến tử vong.

Đâm chết anh anh Trí, ba anh em ra đầu thú.

Tại tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận song cùng cho rằng không có ý tước đoạt mạng sống của nạn nhân. "Anh ấy tấn công trước nên bị cáo mới chém lại", Nguyễn khai.

Sau hơn một giờ thẩm vấn, nghị án, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn án tù chung thân, Khánh bị phạt 17 năm và Hạnh 13 năm.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục