Bệnh nhân 22 tái dương tính rồi âm tính trở lại khi về Anh

Bệnh nhân 22 tái dương tính sau khi rời Việt Nam sau đó âm tính trở lại với Covid-19 tại Anh.

Theo tin tức trên báo Vnexpress, Tuổi trẻ, tối 17/4, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, cho biết Tổng lãnh sự quán Anh tại TP HCM vừa thông báo kết quả xét nghiệm lại với bệnh nhân người Anh tái dương tính.

"Bệnh viện Royal Surrey của Anh đã lấy mẫu bệnh phẩm (dịch ngoáy họng) của bệnh nhân và kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Chúng tôi cảm thấy yên tâm và rất vui với thông tin này", bác sĩ Thạnh cho hay.

Bệnh nhân 22 tái dương tính rồi âm tính trở lại khi về Anh 1Bệnh nhân 22 trong ngày ra viện 27/3 tại Đà Nẵng. Ảnh Vietnamnet

Trước đó, ngày 2/3, bệnh nhân số 22 (người Anh, 60 tuổi) đến Đà Nẵng du lịch. Đến ngày 8/3, ông được đưa đến BV Đà Nẵng điều trị sau khi xác định bị nhiễm Covid-19.

Sau quá trình điều trị và 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV, bệnh nhân ra viện vào ngày 27/3. Sau đó, ông tiếp tục được cách ly tập trung tại khách sạn Sam Grand ở Đà Nẵng thêm 14 ngày, trước khi đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để bay về Anh ngày 11/4.

Tại đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm và bệnh nhân 22 dương tính nCoV, tuy nhiên bệnh nhân đã trở về Anh.

Sau khi có thông tin trên, Sở Y tế Đà Nẵng có công văn khẩn gửi Bộ Y tế khẳng định địa phương đã điều trị, cách ly sau điều trị theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã lập tức cách ly với những người có tiếp xúc với bệnh nhân 22 trong thời gian lưu trú và đang rà soát các hành khách trên cùng chuyến bay VN125 từ Đà Nẵng vào TP.HCM. Tại Đà Nẵng, công việc tương tự cũng diễn ra để giám sát y tế với những người đã có tiếp xúc với bệnh nhân 22 sau khi ra viện.

Tin Liên Quan
Quốc Huy (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/benh-nhan-22-tai-duong-tinh-roi-am-tinh-tro-lai-khi-ve-anh-011546757.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục