Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng vụ bảo vệ chặn xe cứu thương

Liên quan đến vụ bảo vệ bệnh viện Bạch Mai chặn xe cứu thương, lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai xác nhận có sự việc trên xảy ra.

Liên quan đến vụ bảo vệ bệnh viện Bạch Mai chặn xe cứu thương, lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai xác nhận có sự việc trên xảy ra.

Theo tin tức trên VOV, Infonet, TS.Dương Đức Hùng - Trưởng phòng tổng hợp (bệnh viện Bạch Mai) xác nhận có sự việc bảo vệ chặn xe cứu thương tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc, sáng nay (17/11), Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã lập tức triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các bên liên quan để làm rõ vụ việc.

Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng vụ bảo vệ chặn xe cứu thương 1

Người nhà bệnh nhân xuất trình giấy tờ nhưng vẫn bị các bảo vệ từ chối. Ảnh cắt từ clip.

Hai cán bộ trực tiếp tham gia kíp trực đó là anh Nguyễn Hữu Lợi và Nguyễn Đức Thắng đã lập tức bị đình chỉ công tác để làm bản tường trình và báo cáo về tình hình kíp trực sáng 16/11.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: Thái độ của 2 bảo vệ là vi phạm quy định giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật xác đáng.

Thay mặt bệnh viện, ông Hiền cũng gửi lời xin lỗi vì thái độ của các cán bộ bệnh viện đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và lòng tin của nhân dân dành cho bệnh viện.

Về tình hình xe cứu thương ra vào bệnh viện, Ban Giám đốc đã có chỉ đạo tạo điều kiện tối đa cho tất cả các xe cứu thương, xe dân sinh chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Đối với trường hợp các xe cứu thương bên ngoài vào bệnh viện để đón bệnh nhân về địa phương hoặc chuyển viện sẽ được giải quyết nếu có giấy ra viện, chuyển viện của bệnh nhân hoặc hợp đồng dân sự về vận chuyển bệnh nhân với đơn vị vận chuyển. Quy định này, nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi và sự an toàn cho người bệnh.

Trước đó, một clip được đăng tải từ người có tài khoản là N.C., đã ghi lại hình ảnh bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai (78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội) chặn xe cứu thương BKS 37A -139.27 không cho vào đón bệnh nhân trong khi bệnh nhân đang ngồi trên xe lăn tại sân ở Bệnh viện Bạch Mai.

Người nhà bệnh nhân đã đưa ra giấy tờ khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng bảo vệ nhất quyết không cho xe cứu thương vào.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người bất bình với hành động chặn xe cứu thương của bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục