Bệnh viện phát sữa, điều trị miễn phí cho nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza

Ngoài những nạn nhân nhập viện cấp cứu, các cư dân Carina đến thăm khám sau vụ hỏa hoạn cũng được bệnh viện phục vụ miễn phí.

Ngoài những nạn nhân nhập viện cấp cứu, các cư dân Carina đến thăm khám sau vụ hỏa hoạn cũng được bệnh viện phục vụ miễn phí.

BS Đỗ Tuấn Linh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện (BV) Nguyễn Tri Phương cho biết, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, nơi đây điều trị miễn phí cho các bệnh nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8).

Ngay từ ngày đầu cấp cứu, BV còn cung cấp đồ ăn, nước uống và sữa cho các nạn nhân ngoài chăm sóc thuốc men. Sau vụ cháy, BV còn tiếp nhận thêm 43 lượt cư dân Carina tới khám bệnh. Tất cả họ cũng được phục vụ hoàn toàn miễn phí.

 

Nhân viên y tế phát sữa cho nạn nhân vụ cháy chung cư Carina.

Tại BV Chợ Rẫy, Ban Giám đốc cũng chỉ đạo chưa thu viện phí hay tạm ứng của bất cứ bệnh nhân nào, kể cả bệnh nhân đã xuất viện.

Theo thông tin mới nhất, thêm 3 bệnh nhân vừa xuất viện tại đây là Huỳnh Thị Kim Châu, Đào Diễm Ty và Nguyễn Thanh Sơn.

Hiện tại, còn 6 nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza vẫn nằm điều trị tại BV Chợ Rẫy, gồm Phạm Thái Hồng Nghĩa, Nguyễn Huỳnh Phước (bị bỏng hô hấp) và Trần Tuấn Thanh (chiến sĩ PCCC) đang nằm tại khoa Phỏng.

Nạn nhân vụ cháy chung cư Carina điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

3 bệnh nhân còn lại nằm tại khoa Hồi sức cấp cứu gồm: Lê Phan Trọng Nhân (tỉnh, thở oxy qua mở khí quản, sinh hiệu ổn), Trần Yến Minh (thở oxy qua mở khí quản), Đào Thị Kim Long (đang thở máy).

Trước đó vào rạng sáng 23/3, khi người dân tại sống tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) đang ngủ say thì ngọn lửa bùng lên từ tầng hầm của block A. Vì hệ thống báo cháy lẫn chữa cháy tự động bị tê liệt nên ngọn lửa nhanh chóng bùng lên, làm 13 người tử vong và hàng chục người bị thương.

Đây là vụ cháy được coi là nghiêm trọng nhất trong vòng 16 năm qua, sau thảm họa cháy tòa nhà ITC diễn ra vào năm 2002 cướp đi sinh mạng của 60 người.

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục