Bếp cồn bùng cháy dữ dội, nhiều thực khách đám cưới bị bỏng nặng

Đang ăn tiệc cưới thì bất ngờ bếp cồn bốc cháy dữ dội khiến 11 người tại Cần Thơ bị bỏng phải nhập viện cấp cứu. Trong số nạn nhân có nhiều trường hợp bị bỏng rất nặng.

Đang ăn tiệc cưới thì bất ngờ bếp cồn bốc cháy dữ dội khiến 11 người tại Cần Thơ bị bỏng phải nhập viện cấp cứu. Trong số nạn nhân có nhiều trường hợp bị bỏng rất nặng.

Bếp cồn bùng cháy dữ dội, nhiều thực khách đám cưới bị bỏng nặng 1

Một bệnh nhân trong số 11 nạn nhân bị bỏng đang được các bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.  Ảnh: VNN

Theo thông tin trên VnExpress, VietNamNet, ngày 28/8, Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu 11 người bị bỏng do lửa cồn khi đang dự cưới tại xã Trường Long (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ). Số bệnh nhân này được đưa vào bệnh viện cấp cứu vào trưa cùng ngày.

Trong số 11 bệnh nhân có ông Trần Văn Uôl (62 tuổi, ngụ xã Trường Long) bị bỏng nặng hơn 50% kèm chấn thương bụng nên được chuyển lên bệnh viện Sài Gòn tiếp tục điều trị.

Ngoài ra, có 7 trường hợp được chuyển lên khoa Bỏng - tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để tiếp tục điều trị. Còn 3 trường hợp nhẹ sau khi sơ cứu đã được cho về.

Qua lời kể của các nạn nhân, khoảng 9h sáng cùng ngày, khi đang ăn tiệc cưới tại một gia đình ở xã Trường Long thì bếp hết cồn.

Thấy vậy, nhân viên phục vụ lấy can cồn nước 10 lít đem tới rót ra chén để châm trực tiếp vào bếp thì lửa bất ngờ bùng lên khiến nhân viên này hoảng hốt quăng can cồn ra nên lửa cháy lan sang 3 bàn xung quanh khiến hàng loạt khách dự cưới bị bỏng nặng, những người khác bỏ chạy tán loạn.

Theo bác sĩ Tần Ngọc Sơn – Trưởng khoa Bỏng và tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các nạn nhân bị bỏng cồn thường rất nặng và để lại di chứng nặng nề nên thường phải ghép da.

Trong số 7 nạn nhân điều trị tại khoa bị bỏng độ 2,3 từ 17%- 42% cơ thể. Đa phần các vết bỏng ở vùng mặt, ngực, lưng, tay…

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục