Trang chủ » Đời sống » Du lịch
Thứ tư, 12/03/2014 14:36 (GMT 7)

Bí ẩn chưa được giải mã về khu vực hàng loạt máy bay mất tích kỳ lạ

(Tinmoi.vn) Tam giác Bermuda, hồ Michigan hay còn được gọi với cái tên hồ mất tích bí ẩn là những khu vực đã xảy ra hàng loạt những vụ máy bay mất tích bí ẩn nhiều năm về trước. Không chỉ có vậy, rất nhiều tàu thuyền đi qua khu vực này cũng đã lặn tăm. Cho đến nay, bí ẩn về 2 địa điểm này vẫn chưa thể giải mã.

(Tinmoi.vn) Tam giác Bermuda, hồ Michigan hay còn được gọi với cái tên hồ mất tích bí ẩn là những khu vực đã xảy ra hàng loạt những vụ máy bay mất tích bí ẩn nhiều năm về trước. Không chỉ có vậy, rất nhiều tàu thuyền đi qua khu vực này cũng đã lặn tăm. Cho đến nay, bí ẩn về 2 địa điểm này vẫn chưa thể giải mã.

Tam giác Bermuda

Tam giác Bermuda, còn gọi là tam giác Quỷ, là một vùng biển nằm về phía tây Đại Tây Dương và đã trở thành nổi tiếng nhờ vào nhiều vụ việc được coi là bí ẩn mà trong đó tàu thủy, máy bay hay thủy thủ đoàn được cho là biến mất không có dấu tích.

Trong hơn một thế kỷ trở lại đây, nơi này ghi nhận rất nhiều những vụ mất tích tàu bè, thậm chí cả máy bay khi bay ngang vùng biển này mà không hề có một dấu tích. Nhiều trong số đó là chuyện tin đồn thêu dệt song cũng không ít là sự thật 100%.

Bí ẩn chưa được giải mã về khu vực hàng loạt máy bay mất tích kỳ lạ 4

Bermuda còn được gọi với cái tên Tam giác Quỷ

Ngày 5/12/1945, một toán 5 chiếc máy bay ném ngư lôi TBM Avenger của Mỹ khi đang được huấn luyện thì đột nhiên biến mất trên vùng biển thuộc Tam giác quỷ. Trước khi biến mất, những phi công đã gửi tín hiệu radio về căn cứ với những mô tả đáng kinh sợ như “nước trắng”, “đại dương trông không như bình thường”…

Vào ngày 28 tháng 12 năm 1948 chiếc máy bay DC-3 với 36 người đang trên đường bay từ Puerto Rico đến Miami. Trong lần đàm thoại vô tuyến điện cuối cùng, người ta cho rằng phi công Bob Linquist đã nói là máy bay còn cách Miami 50 dặm về phía Nam và đã có thể nhìn thấy đèn của thành phố. Ngay sau đấy phi công đã biến mất không để lại dấu tích cùng với máy bay và hành khách.

Chưa hết, ngay sau khi đội bay TBM Avenger biến mất, một chiếc máy bay đã được phái đi từ căn cứ quân sự Mỹ để giải cứu. Nhưng cũng chỉ 23 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay này cũng “bặt vô âm tín”.

Cho tới tận ngày nay, người ta vẫn chưa tìm ra được một dấu vết nào còn sót lại của những chiếc máy bay này. Và lời nguyền của Tam giác quỷ Bermuda vẫn chưa đi tới hồi kết.

Hồ Michigan

Hồ Michigan thuộc Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ và là hồ nước duy nhất nằm toàn bộ trên lãnh thổ nước Mỹ tiếp giáp với các bang Wisconsin, Illinois, Indiana và Michigan. Hồ Michigan rộng 58.016km2 và được xem là hồ nước có diện tích lớn nhất thế giới nằm trên lãnh thổ một quốc gia và là hồ nước lớn thứ 5 trên thế giới.

Vụ mất tích gây tranh cãi đầu tiên xảy ra tại Tam giác Michigan là của thuyền trưởng chiếc tàu hàng O.M. McFairland tên George Donner. Tối ngày 28/4/1937, trên đường vận chuyển 9.600 tấn than từ thành phố Erie, bang Pennsylvania, đến thành phố Port Washington, bang Wisconsin, khi đi ngang qua Tam giác Michigan, thuyền trưởng Donner bỗng mất tích.

Bí ẩn chưa được giải mã về khu vực hàng loạt máy bay mất tích kỳ lạ 5

Hồ Michigan là nơi xảy ra hàng loạt các vụ máy bay, tàu thuyền mất tích bí ẩn

Ba giờ trước đó, thuyền trưởng Donner dặn viên thuyền phó là ông cần phải ngủ, khi tàu đến gần thành phố Port Washington thì đánh thức ông dậy để ông điều khiển tàu cập bến. Làm theo lời dặn, khi chiếc McFairland gần cập cảng, viên thuyền phó lên buồng của Donner để đánh thức thì không thấy ông đâu. Nhiều ngày sau đó, mọi cố gắng tìm kiếm thuyền trưởng Donner đều không mang lại kết quả. Có giả thuyết cho rằng vì một lý do nào đó, Donner đã bỏ trốn đến một nơi nào đó mà không để lại vết tích hoặc vô tình ông đã rơi xuống biển...

Hơn chục năm sau, tại Tam giác Michigan lại xảy ra một vụ mất tích được cho là khó hiểu. Đêm 23/6/1950, một chiếc máy bay vận chuyển hành khách đường dài loại DC 4 mang số hiệu 2501 của Hãng Hàng không Northwest Airlines trên có chở 58 hành khách cùng phi hành đoàn bay tuyến New York -  Seattle, bỗng mất tín hiệu trên màn hình radar của Đài không lưu sân bay Chicago.

Mới đây nhất, năm 1998, một chiếc máy bay phản lực Aero Vodochody L-39C cũng đã biến mất khi bay ngang qua hồ Michigan trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù khá dày đặc. Và cho tới nay, chưa một dấu vết nào của vụ mất tích này được tìm ra.

Thoa Nguyễn (TH)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục