Bí ẩn người phụ nữ xưng có "họ hàng với phó tổng thống Mỹ"

Thanh đến tiệm vàng mua 400 USD, một đôi bông tai từ số tiền vay được của gia chủ, rồi mang về khoe với người thân anh này là quà từ Mỹ của bà chị ''vợ phó tổng thống" gửi tặng.

 

 

Thanh đến tiệm vàng mua 400 USD, một đôi bông tai từ số tiền vay được của gia chủ, rồi mang về khoe với người thân anh này là quà từ Mỹ của bà chị ''vợ phó tổng thống" gửi tặng.

Ngày 25/7, công an huyện Hớn Quản (Bình Phước) đã khởi tố bị can Lê Thị Thanh (41 tuổi, ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó nửa tháng, cơ quan công an nhận được đơn của anh Nguyễn Phước Nhu (50 tuổi, ở xã Tân Khai, huyện Hớn Quản), tố cáo người phụ nữ này lừa đảo.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, tháng 2/2014, Thanh và gia đình đến ở nhờ một người bà con tại xã Tân Khai, huyện Hớn Quản. Ít lâu sau, do hết tiền chi tiêu, Thanh nảy sinh ý định lừa đảo. Biết gia đình anh Lê Văn Toàn (42 tuổi, là em vợ anh Nhu) đang cần bán nhà và đất tại xã Tân Khai với giá 3,8 tỷ đồng, để chuyển lên TP.HCM sinh sống, chị này sang nói sẽ mua lại giúp người anh “đại gia” rất giàu có ở nước ngoài. Mức giá Thanh đưa ra là 4 tỷ đồng, cao hơn 200 triệu đồng so với phát giá của gia chủ. Thanh lấy cớ nhà đông người, có con nhỏ đi tới đi lui bất tiện, nên xin anh Toàn cho đến ở nhờ tại căn nhà định bán.

Bí ẩn người phụ nữ xưng có

Lê Thị Thanh.

Để tạo lòng tin, Thanh ra chợ mua nhiều cọc tiền âm phủ mang về đóng thành từng khối, đặt 2 tờ tiền mệnh giá 500.000 ngàn đồng ngoài. Mỗi khối tiền đều được niêm phong, Thanh ghi bên ngoài là 50, 100 triệu đồng rồi đưa cho anh Thanh xem, cùng với một cọc ngoại tệ. Thanh bảo với bị hại: "Anh tôi đang đi du lịch nước ngoài với mẹ, có gửi tiền cho tôi giữ. Để khi nào ông ấy về đến mở niêm phong ra sẽ đặt cọc liền”. Thấy anh Toàn cắn câu, Thanh bắt đầu giở trò mượn tiền để mua cao khỉ và cao hổ cốt cho một bà chị ở bên Mỹ (mà theo Thanh nói sắp là vợ phó tổng thống Mỹ!) để làm quà biếu.

Tiếp đó, Thanh mang khối tiền âm phủ đến một ngân hàng, ngồi ở dãy ghế chờ, giả như người vừa giao dịch rút tiền và gọi điện cho anh Toàn nói lớn: “Anh đến ngân hàng ngay, tôi mới nhận tiền của ông anh chuyển về, nhiều lắm không dám đi taxi một mình, anh đến hộ tống tôi mang về”. Anh Toàn thấy vậy kêu thêm người giúp Thanh mang tiền về nhà an toàn. Tới nhà, Thanh nói gửi nhờ tiền vào két sắt anh Toàn và yêu cầu mọi người trong gia đình này không được tự ý mở.

Bí ẩn người phụ nữ xưng có

Số tiền âm phủ bị tạm giữ.

Để cho bị hại thêm tin tưởng ông anh đại gia của mình sẽ mua hai căn nhà, Thanh tuyên bố sẽ gọi thợ sửa trước để đón người thân về. Chị ta ra cửa hàng vật liệu xây dựng gần nhà mua vật tư, nhờ luôn cửa hàng thuê thợ xây đến sửa sang nhà anh Toàn đang cho ở nhờ. Khi thanh toán, Thanh lại kêu anh Toàn cho mượn, rồi hứa mai mốt anh đại gia về sẽ tính luôn phần xây dựng. Số tiền mà Thanh mượn anh Toàn là 235 triệu đồng.

Đến lúc thấy không thể mượn thêm tiền của anh Toàn nữa, Thanh nảy ra ý định lừa tiền của người thân trong gia đình anh. Thanh đến tiệm vàng mua 400 USD và một đôi bông tai bằng vàng từ số tiền vay trước đó, rồi mang cho anh Toàn và người thân trong gia đình xem, khoe là quà từ Mỹ của bà chị "vợ phó tổng thống" gửi về cho. Chị ta còn vờ nghe điện thoại từ nước ngoài gọi về hối thức việc mua nhà, báo tin họ chuẩn bị bay về Việt Nam. Những lúc có cuộc gọi này, Thanh đều cố đến gần người nhà bị hại để họ nghe, rồi tiếp tục lừa thêm được 86 triệu đồng.

Sau nhiều lần khất hứa, anh Toàn đã đến trình báo với công an. Mọi thông tin sự việc sẽ được cập nhật tại chuyên mục báo pháp luật.

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: cand.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục