Bí ẩn về người cá Siren giết người đi biển, lấy xương làm nhạc cụ

(Tinmoi.vn) Những người đàn ông đi biển sẽ bị người cá quyến rũ, giết chết, sau đó, xương xốt của những thuỷ thủ xấu số này được làm nhạc cụ.

(Tinmoi.vn) Những người đàn ông đi biển sẽ bị người cá quyến rũ, giết chết, sau đó, xương xốt của những thuỷ thủ xấu số này được làm nhạc cụ.

Người cá Siren được nhiều truyền thuyết kể lại, đó là nhwunxg sinh vật mang thân hình nửa người nửa chim và có giọng hát quyến rũ. Tuy nhiên, sau một cuộc thi hát với những nữ thần âm nhạc Mnemosyne-con của thần Dớt thì các Siren đã bị thua.

Bí ẩn về người cá Siren giết người đi biển, lấy xương làm nhạc cụ 4

Bên bị thua sẽ bị vặt sạch lông vũ, khi không còn lông, Siren không thể bơi được nữa, phần thân dưới biến thành đuôi cá. Những chiếc đuôi cá này có thể phát sáng, đó cũng là bộ phận hấp dẫn những người đàn ông đi biển.

Các Siren thường sống trên các đảo gọi là Anthemoessa nằm giữa vùng biển Sicily và Italy. Hòn đảo này được những phiến đá lớn bao quanh, sẵn sàng phá nát những tàu thuyền nào có ý định xâm nhập.

Bí ẩn về người cá Siren giết người đi biển, lấy xương làm nhạc cụ 5

“Nhiệm vụ” của các Siren là cất lên tiếng hát mê hoặc để lừa những người đi biển và khiến họ tử nạn. Những bài hát của họ có giai điệu huyền ảo và khiến cho các thủy thủ mất phương hướng đâm thẳng tàu đến đảo và bị những phiến đá quanh đảo phá đắm tàu.

Bí ẩn về người cá Siren giết người đi biển, lấy xương làm nhạc cụ 6

Xương của các thủy thủ trên những hòn đảo sẽ được các Siren dùng làm nhạc cụ. Các mỹ nhân ngư thường sẽ tập hợp thành nhóm hát 3 người và sử dụng các nhạc cụ như đàn Lyre và sáo để tấu lên những giai điệu du dương.

Bí ẩn về người cá Siren giết người đi biển, lấy xương làm nhạc cụ 7

Tuy nhiên, cũng có truyền thuyết kể lại rằng, các Siren đã cứu được rất nhiều thuỷ thủ. Những người đàn ông này được người các đưa vào đảo, nơi họ sinh sống. Ở đây, các thuỷ thủ sẽ sinh con đẻ cái với người cá và biến thành người cá nam.

Bí ẩn về người cá Siren giết người đi biển, lấy xương làm nhạc cụ 8

Tương truyền, nếu người thủy thủ từ chối tình yêu của Siren, họ sẽ gặp vận rủi rất nguy hiểm. Khi Siren bị đả thương thì cả phi hành đoàn cũng sẽ gặp hàng loạt chuyện không may mắn. Tuy nhiên, người cá vẫn được xem là loài sinh vật hiền hòa trong huyền thoại và tự nhiên.

Người ta tin rằng nàng tiên cá chỉ tồn tại trong truyền thuyết, thế nhưng, nhiều bằng chứng khoa học chứng minh, nhân vật "nửa người nửa cá" này là có thật trong lịch sử. Tuy nhiên, điều này vẫn còn là những nghi vấn.

Nghi vấn đầu tiên về sự tồn tại của nàng tiên cá là khi hai người thủy thủ đang lặn ở lòng biển Greenland bất ngờ phát hiện bàn tay màu trắng đặt trên tấm kính tàu ngầm phía sau lưng.

                            Bí ẩn về người cá Siren giết người đi biển, lấy xương làm nhạc cụ 9

Bàn tay có 5 ngón thì 4 ngón dính liền với nhau như có lớp màng chân vịt. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, hình ảnh bàn tay đó chỉ là một trò đùa của ai đó chứ chưa đủ thuyết phục rằng sinh vật "nửa người nửa cá" kia là có thật.

Và kể từ năm 1403, việc phát hiện ra không ít xác ướp người cá lại càng khiến giới khảo cổ học trên thế giới vô cùng bối rối.

Vẫn còn rất nhiều bằng chứng khác chỉ ra sự tồn tại của Nàng tiên cá cũng như nhiều hóa thạch có hình dáng của "mỹ nhân ngư". 

Thoa Nguyễn

Theo Montrous

Xem thêm video trên tin mới: Cậu bé nhảy Micheal Jackson khiến BGK Bước nhảy hoàn vũ phát cuồng

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục