Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 08/05/2018 16:08 (GMT 7)

Bị cá sấu cắn đứt một cánh tay, cô gái vẫn quyết tâm làm đám cưới đúng ngày dù phải băng tay hành lễ

Zanele Ndlovu, cựu vận động viên quần vợt quốc gia 25 tuổi người Zimbabwe mới đây đã thành hôn với hôn phu người Anh Jamie Fox trong một trạng thái không ai mong muốn: thiếu mất cánh tay phải.

Zanele Ndlovu, cựu vận động viên quần vợt quốc gia 25 tuổi người Zimbabwe mới đây đã thành hôn với hôn phu người Anh Jamie Fox trong một trạng thái không ai mong muốn: thiếu mất cánh tay phải.

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu vào cái ngày trọng đại nhất cuộc đời mình - ngày thành đôi trăm năm hạnh phúc - thì lại phải làm đám cưới trong tình trạng... mất một cánh tay? Zanele Ndlovu, cựu vận động viên quần vợt quốc gia 25 tuổi người Zimbabwe đã bị tấn công trong khi đang chèo thuyền trên sông Zambezi phía trên Thác Victoria với chồng chưa cưới người Anh tên Jamie Fox chỉ vài ngày trước đám cưới, và điều đáng nói là cô gái lạc quan này vẫn bất chấp vết thương của mình để làm đám cưới đúng hẹn.

Bị cá sấu cắn đứt một cánh tay, cô gái vẫn quyết tâm làm đám cưới đúng ngày dù phải băng tay hành lễ 1

Bị cá sấu tấn công ngay trước thềm lễ cưới hẳn không phải là một trải nghiệm tốt đẹp gì cho cam.

 Một người bạn của gia đình đã kể lại khoảnh khắc mà cặp vợ chồng chưa cưới bị cá sấu tấn công ở thác Victoria:

"Họ đang ở trong một chiếc thuyền phao, và con cá sấu tấn công thuyền của họ. Trong khi con thuyền đang chòng chành thì con cá sấu đã tiếp tục tấn công cô ấy."

Con cá sấu được mô tả là đã tấn công và "xé rách" một cánh tay của Zanele khiến cô mất rất nhiều máu. Trong khi đó, người chồng phải vật lộn với chiếc xuồng để giữ cho cả hai không ngã xuống sông. Chị Ndlovu ngay sau khi vào bờ đã được đưa đến bệnh viện Mater Dei ở Bulawayo, Zimbabwe, nơi các bác sĩ phẫu thuật đã cứu sống chị, nhưng Ndlovu đã mất hầu hết cánh tay phải.

Bị cá sấu cắn đứt một cánh tay, cô gái vẫn quyết tâm làm đám cưới đúng ngày dù phải băng tay hành lễ 2

Cô dâu vẫn quyết tâm làm đám cưới đúng hẹn dù mất một cánh tay.

Một cách dũng cảm, cô gái này đã bất chấp những chấn thương khủng khiếp và quyết tâm không bỏ lỡ ngày cưới của mình. Cặp đôi này sau đó đã thực hiện buổi lễ của họ trong nhà nguyện của bệnh viện. Những hình ảnh ấn tượng và tuyệt đẹp được ghi lại ở lễ cưới khi cô dâu mặc chiếc váy cưới không tay màu trắng, bước vào nhà thờ với một cánh tay vẫn còn băng trắng. Đôi uyên ương trao lời thề nguyền trước sự chứng kiến từ mục sư và tiếng vỗ tay chúc mừng từ gia đình. Cô gái này thậm chí còn lạc quan tới mức cho rằng mình vẫn có thể tiếp tục chơi tennis bằng tay trái.

Bị cá sấu cắn đứt một cánh tay, cô gái vẫn quyết tâm làm đám cưới đúng ngày dù phải băng tay hành lễ 3

Zanele Ndlovu tiến vào lễ đường trong chiếc váy cưới không tay màu trắng cùng một bên tay vẫn băng bó.

Bị cá sấu cắn đứt một cánh tay, cô gái vẫn quyết tâm làm đám cưới đúng ngày dù phải băng tay hành lễ 4

Cặp đôi ký giấy kết hôn trong sự chứng kiến của gia đình và bè bạn cùng những tiếc vỗ tay nhiệt liệt.

Bị cá sấu cắn đứt một cánh tay, cô gái vẫn quyết tâm làm đám cưới đúng ngày dù phải băng tay hành lễ 5

 Cá sấu là một trong những "sát nhân" cộm cán nhất trong thế giới động vật, khi mà chỉ riêng trong năm 2017 đã có tới 21 người bị cá sấu tấn công và giết hại. Chỉ mới tháng trước, một người đàn ông đã bị cá sấu cắn mất một cánh tay và bị thương nặng khi ngã vào hồ cá sấu cũng tại một địa điểm ở thác Victoria, Zimbabwe. Một thanh niên 21 tuổi khác tên Colin Miller, 21 tuổi ở Zambia cũng đã gãy một cánh tay nhưng may mắn được cứu sống khi bị tấn công bởi 3 con cá sấu khi đang... lặn ở hồ bơi nuôi nhốt chúng.

Bị cá sấu cắn đứt một cánh tay, cô gái vẫn quyết tâm làm đám cưới đúng ngày dù phải băng tay hành lễ 6

Cá sấu với bản tính hung bạo cộng thêm việc ngành du lịch đang ít nhiều can thiệp vào đời sống của chúng đã gây ra những sự cố đáng tiếc.

Nam Thanh

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục