Bị chó hàng xóm cắn, bé 10 tuổi tử vong do bệnh dại

Do vết thương nhỏ, ít đau nhức nên gia đình chủ quan không cho bé đi tiêm phòng dại. Điều này đã dẫn tới hậu quả thương tâm.

Theo tin tức từ TTXVN, Người lao động, chiều 17/7, ông Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk xác nhận địa phương vừa xảy ra một trường hợp tử vong do chó dại cắn. Đây là ca tử  vong thứ hai vì bệnh dại tại Đắk Lắk tính từ đầu năm đến nay.

Bệnh nhân là cháu Ai Thơi, dân tộc Vân Kiều, sinh năm 2009, ở thôn 2, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông. Trước đó, Ai Thơi bị chó nhà hàng xóm cắn vào chân. Tuy nhiên, do vết thương nhỏ, ít đau nhức nên gia đình không theo dõi và không đưa trẻ đi tiêm vắc - xin phòng bệnh dại.

Bị chó hàng xóm cắn, bé 10 tuổi tử vong do bệnh dại 1Ảnh minh họa

Đến ngày 13/7, nạn nhân bắt đầu xuất hiện  các triệu chứng sốt, mệt mỏi, không ăn uống và sợ gió. Ngày 15/7, cháu được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông rồi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị và được chẩn đáo bị bệnh dại lên cơn. Đến rạng sáng ngày 16/7, bệnh nhân tử vong.

Ngay sau đó, cơ quan Y tế huyện Krông Bông đã điều tra, xác minh ca bệnh tại xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông đã tiến hành điều tra, xử lý đàn chó có liên quan tới vụ việc, tiến hành tuyên truyền phổ biến kiến thức bệnh dại cho người dân.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bi-cho-hang-xom-can-be-10-tuoi-tu-vong-do-benh-dai-011525045.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục