Bị cướp chém suýt chết vì nghe điện thoại iphone giữa đồng

(Tinmoi.vn) Tên cầm dao rựa lao vào chém trước, tôi vội đứng lên và dùng tay đỡ lại, may mắt vết chém chỉ sượt qua cánh tay trái, lần chém tiếp theo hắn nhằm thẳng vào cổ và vung dao, nếu không tránh kịp nhát đấy thì chắc tôi đã không sống nổi.

 

 

(Tinmoi.vn) Tên cầm dao rựa lao vào chém trước, tôi vội đứng lên và dùng tay đỡ lại, may mắt vết chém chỉ sượt qua cánh tay trái, lần chém tiếp theo hắn nhằm thẳng vào cổ và vung dao, nếu không tránh kịp nhát đấy thì chắc tôi đã không sống nổi.

Đó là lời kể của ông Đỗ Văn Vượng (47 tuổi) người xóm Bá, xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, người bị bọn cướp truy sát lúc 6h45 phút sáng ngày 21/4.

Chưa hết bàng hoàng sau buổi sáng kinh hoàng, ông Vượng thuật lại vụ việc cho nhóm PV với chất giọng khàn đặc do hôm bị truy sát ông đã gào thét kêu cứu đến lạc cả giọng.

Vào lúc 6h45 phút sáng ngày 21/4, khi đang trên đường tới thăm nhà người thân tại xã Đồng Lý (Lý Nhân - Hà Nam). Lúc qua địa bàn xóm 5 xã Đồng Lý, ông Vượng có cuộc điện thoại nên đã dừng xe lại để nghe. Vì nơi dừng chân là đoạn đường heo hút, xung quanh lại là cách đồng nên ông có đề phòng cảnh giác.

Đúng lúc chuẩn bị chấm dứt cuộc nói chuyện điện thoại, ông Vượng thoáng nghe thấy tiếng xe máy sau lưng mình. Linh cảm thấy điều không ổn, ông V vội rụt chiếc điện thoại và đút vào túi. Đúng lúc đó, người đàn ông ngồi sau xe máy liền lao tới giật chiếc điện thoại Iphone 4 trên tay ông, nhưng do ông Vượng chủ động giằng lại nên đối tượng không thực hiện được hành vi.

Không cướp được chiếc điện thoại, hai đối tượng liền quay đầu xe và tông thẳng vào chiếc xe Air blade khiến ông Vượng ngã ra đường. Chỉ chờ có vậy, chúng liền xuống xe, lôi hung khí lao vào đâm, chém ông xối xả.

Bị cướp chém suýt chết vì nghe điện thoại iphone giữa đồng 6
Thương tích mà bọn cướp để lại trên thân thể ông Vượng.

Nạn nhân nhớ lại, hai đối tượng chạc tuổi từ 30 tới 35, một kẻ cầm dao rựa, tên còn lại dùng dùi đục.

“Tên cầm dao rựa lao vào chém trước, tôi vội đứng lên và dùng tay đỡ lại, may mắn vết chém chỉ sượt qua cánh tay trái, lần chém tiếp theo hắn nhằm thẳng vào cổ và vung dao, nếu không tránh kịp nhát đấy thì chắc tôi đã không sống được nổi. Sau đó, kẻ cầm dùi đục tiếp tục lao tới và vụt tôi tới tấp. Quá hoảng loạn, tôi liền vùng chạy và liên tục tri hô, kêu cứu. Hai tên tiếp tục cầm dao truy sát nhưng không đuổi kịp. Chúng quay lại đập nát đầu xe máy của tôi và nhảy lên xe bỏ đi ”, ông Vượng thất thần kể lại sự việc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Vượng đã có đơn trình báo lên công an huyện Lý Nhân yêu cầu giải quyết. Sau đó công an huyện chỉ định về công an xã Đồng Lý làm việc.

Khoảng 9h cùng ngày, ông Vượng trình báo sự việc lên UBND xã Đồng Lý. Sau khi lập biên bản, tới hiện trường lập lại vụ việc thì có một người đàn ông xuất hiện.

Theo miêu tả của ông Vượng, người lạ mặt này có nét giống với kẻ đã dùng dao chém ông. Sau đó, ông có trình bày nghi vấn của mình với CA xã. Tuy nhiên, ông cho biết, “mặc dù tôi bị cướp của, thậm chí suýt mất mạng nhưng thái độ làm việc của công an xã rất thờ ơ coi việc này không nghiệm trọng. Phải chăng có điều gì khuất tất đằng sau vụ việc này”.

Theo tin tức từ người dân địa phương cung cấp thì đây không phải là trường hợp đầu tiên bị cướp giật trên địa bàn xã Đồng Lý, trước đó đã có 3 trường hợp tương tự tuy nhiên không bị hành hung dã man như trường hợp ông Vượng. Bà N.T.T người xã Đồng Lý cho hay, khoảng 1 tháng đã có tới 4 vụ cướp giật tài sản tại địa bàn.

Bị cướp chém suýt chết vì nghe điện thoại iphone giữa đồng 7
Chiếc xe nạn nhân cũng bị bọn chúng đập nát.

Ông Vượng cho biết thêm, "từ trước tới nay gia đình và cá nhân tôi không xảy ra mâu thuẫn với ai, tôi không nghĩ đây là vụ trả thù cá nhân nhưng cũng không thể loại trừ khả năng đó".

Nhóm PV đã liên hệ làm việc với công an xã Đồng Lý để xác minh thêm những thông tin liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên ông Khương trưởng công an xã từ chối trả lời và chỉ cho biết sự việc đang được tiến hành điều tra.

Nhóm PV

 

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục