Bị điện giật mất cả khuôn mặt, con gái hốt hoảng không nhận ra cha nhưng 10 năm sau ai cũng bất ngờ khi gặp lại người đàn ông ấy

Khi cánh cửa này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra, câu chuyện về người đàn ông đầy nghị lực này sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh và niềm tin vào cuộc sống.

Khi cánh cửa này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra, câu chuyện về người đàn ông đầy nghị lực này sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh và niềm tin vào cuộc sống.

Ngay cả khi toàn bộ khuôn mặt của mình bị biến dạng đến không thể nhìn thấy mắt, mũi, miệng đâu nữa nhưng anh ấy vẫn kiên cường sống và chưa một lần mất hy vọng. Cuối cùng thì phép màu cũng đến với người biết cố gắng, kiên trì và có niềm tin.

Năm 2008, không ai trong số các bác sĩ thực hiện ca cấp cứu ngày hôm đó nghĩ rằng anh Dallas Wiens, đến từ từ Fort Worth, bang Texas (Mỹ), sẽ sống sót khi anh được đưa đến bệnh viện sau khi bị tai nạn điện giật khủng khiếp tại nhà thờ Baptist Ridglea.

Lúc đó Dallas nhận việc vẽ tranh cho nhà thờ nhưng anh vô tình chạm vào đường dây điện cao thế. Toàn bộ khuôn mặt của anh dường như biến mất, không còn mắt, mũi, môi nữa.

Không những thế, tủy sống của thanh niên trẻ cũng bị tổn thương nghiêm trọng, bác sĩ nghĩ rằng dù Dallas có thoát khỏi "lưỡi hái của tử thần" thì anh cũng sẽ bị liệt từ cổ xuống.

Bị điện giật mất cả khuôn mặt, con gái hốt hoảng không nhận ra cha nhưng 10 năm sau ai cũng bất ngờ khi gặp lại người đàn ông ấy 1

Ảnh chụp Dallas và con gái trước khi anh bị tai nạn.

Dallas được gây mê suốt 3 tháng. Trong thời gian đó, bác sĩ thực hiện hàng chục ca phẫu thuật để tái tạo lại các bộ phận trên cơ thể anh.

Khi Dallas tỉnh lại thì khuôn mặt anh cũng không còn nữa. Anh không có mũi, không có môi, không có lông mày, và không có mắt, anh cũng bị mù vĩnh viễn.

Trước khi gặp tai nạn chỉ thời gian ngắn, Dallas đã ly hôn với vợ và anh là người nhận nuôi con gái nhỏ 2 tuổi.

Nằm trên giường bệnh, Dallas chỉ lo lắng cho tương lai của con nên anh quyết tâm phải đứng dậy trở lại. Vậy là cô bé Scarlette (2 tuổi) trở thành nguồn động lực lớn lao cho anh chiến đấu với khó khăn, thử thách.

Bị điện giật mất cả khuôn mặt, con gái hốt hoảng không nhận ra cha nhưng 10 năm sau ai cũng bất ngờ khi gặp lại người đàn ông ấy 2
 

Bước đầu tiên, Dallas cố học nói mà không cần dùng môi và răng. Dù bác sĩ chuẩn đoán rằng anh có thể bị liệt vĩnh viễn nhưng ông bố trẻ ấy quyết tâm gạt chiếc xe lăn sang một bên và kiên trì luyện tập thể dục, thay vì cứ nằm mãi trên giường bệnh để người khác chăm sóc.

Thế rồi, sự nỗ lực không mệt mỏi của Dallas đã được đền đáp. Năm 2009, anh đã có thể tự rời giường bệnh, đến tháng 5 năm 2010, anh hoàn toàn bình phục và có thể tự đi lại nhẹ nhàng.

Vụ tai nạn khiến cuộc đời của Dallas rẽ sang một hướng khác nhưng người đàn ông ấy vẫn tràn trề nhựa sống.

Tuy nhiên, đó chưa phải là mục đích duy nhất của Dallas, khát khao lớn hơn của anh là được cảm nhận lại nụ hôn ngọt ngào của con gái lên mặt mình. Vì vậy, khi Tiến sĩ Jeff Janis đề xuất cấy ghép toàn bộ mặt, Dallas đồng ý chấp nhận rủi ro.

Ca đại phẫu thuật diễn ra tại bệnh viện Brigham & Women vào năm 2011, được thực hiện bởi một nhóm gồm hơn 30 bác sĩ và y tá, do Tiến sĩ Bohdan Pomahac đứng đầu.

Bị điện giật mất cả khuôn mặt, con gái hốt hoảng không nhận ra cha nhưng 10 năm sau ai cũng bất ngờ khi gặp lại người đàn ông ấy 3

Ca đại phẫu thuật diễn ra tại bệnh viện Brigham & Women vào năm 2011, được thực hiện bởi một nhóm gồm hơn 30 bác sĩ và y tá.

Chỉ trong tháng 3 năm 2011, Dallas đã trải qua hàng chục ca phẫu thuật ghép mặt tại bệnh viện Brigham & Women ở Boston. Anh được ghép mũi, môi, da, cơ và hệ thần kinh mới từ một người hiến tặng giấu tên đã qua đời.

Ca phẫu thuật rất thành công, Dallas trở thành người đầu tiên tại Mỹ và thứ 3 trên thế giới được ghép mặt hoàn chỉnh. "Trước ca phẫu thuật, anh ấy như một người đàn ông không có mặt", bác sĩ Bohdan Pomahac cho biết.

Bị điện giật mất cả khuôn mặt, con gái hốt hoảng không nhận ra cha nhưng 10 năm sau ai cũng bất ngờ khi gặp lại người đàn ông ấy 4

Cuối cùng thì người cha ấy cũng có thể cảm nhận được nụ hôn ngọt ngào của con gái mình.

Thành công của ca phẫu được ví như là phép màu và cũng làm nên kỳ tích lịch sử cho nền y học hiện đại của thế giới.

Cuối cùng thì người cha ấy cũng có thể cảm nhận được nụ hôn của con gái mình, nhưng điều tuyệt vời hơn nữa là anh có thể cảm nhận được mùi hương xung quanh mình, mùi vị của cuộc sống.

"Tôi đã có thể ngửi thấy mùi hoa hồng mà y tá mang vào phòng và bất kỳ mùi gì khác, đó là điều ý nghĩa đối với tôi", anh nói. Thậm chí, con gái của Dallas không còn cảm thấy sợ hãi về khuôn mặt của bố nữa và thốt lên rằng: "Bố yêu, trông bố thật đẹp trai".

Bị điện giật mất cả khuôn mặt, con gái hốt hoảng không nhận ra cha nhưng 10 năm sau ai cũng bất ngờ khi gặp lại người đàn ông ấy 5

Khuôn mặt của Dallas sau khi phẫu thuật.

"Đối với con bé, tôi vẫn là một người cha. Còn điều gì tuyệt vời hơn thế nữa cơ chứ", Dallas thổ lộ.

Khi đó Dallas mới 26 tuổi, được hỏi về dự định tương lai, anh cho biết anh chỉ muốn tiếp tục sống tốt để chăm sóc cho con gái nhỏ, anh cũng muốn được đi học tiếp.

Dallas chẳng còn hy vọng về việc tìm kiếm một người đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường còn lại. Thế nhưng, đôi khi tình yêu lại đến một cách thật tình cờ và cũng đầy bất ngờ.

1 năm sau ca phẫu thuật mang tính lịch sử ấy, Dallas lại tình cờ gặp một cô gái có cùng cảnh ngộ, tên Jamie Nash của Garland, tại một nhóm hỗ trợ người sống sót sau khi bị bỏng nặng.

Jamie cũng từng thoát khỏi tay tử thần sau một tai nạn xe hơi vào năm 2010. Cánh tay, lưng và chân của Jamie bị bỏng nặng.

Cả hai người đều nhanh chóng tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn và đồng cảm với nhau sau tất cả những đớn đau mà họ từng phải chịu đựng.

Ban đầu, Dallas không có ý định tiến tới tương lai lâu dài với cô gái ấy vì anh dường như đã mất niềm tin vào tình yêu và chỉ muốn dồn toàn bộ tình yêu của mình cho cô con gái bé bỏng. Thế nhưng, chính sự chân thành và quan tâm, chăm lo của Jamie đã khiến Dallas "đổ rạp".

Bị điện giật mất cả khuôn mặt, con gái hốt hoảng không nhận ra cha nhưng 10 năm sau ai cũng bất ngờ khi gặp lại người đàn ông ấy 6
 
Bị điện giật mất cả khuôn mặt, con gái hốt hoảng không nhận ra cha nhưng 10 năm sau ai cũng bất ngờ khi gặp lại người đàn ông ấy 7
 
Bị điện giật mất cả khuôn mặt, con gái hốt hoảng không nhận ra cha nhưng 10 năm sau ai cũng bất ngờ khi gặp lại người đàn ông ấy 8

Hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi trong ngày trọng đại.

Ngày 31/3/2013, Dallas và Jamie làm lễ cưới tại chính nhà thờ mà Dallas gặp nạn 5 năm trước đó.

Trong ngày trọng đại của cuộc đời, anh Dallas đã trao lời thề với người phụ nữ ấy rằng: "Tôi may mắn vô cùng vì em đã chọn tôi, tôi yêu em với tất cả trái tim mình".

"Tôi đã có Jamie. Tôi biết ơn mọi thứ tôi đã trải qua bởi chính những gian lao, thử thách ấy đã giúp tôi luyện thành con người của tôi như ngày hôm nay", người đàn ông hạnh phúc nói.

Bị điện giật mất cả khuôn mặt, con gái hốt hoảng không nhận ra cha nhưng 10 năm sau ai cũng bất ngờ khi gặp lại người đàn ông ấy 9
 

 

Bị điện giật mất cả khuôn mặt, con gái hốt hoảng không nhận ra cha nhưng 10 năm sau ai cũng bất ngờ khi gặp lại người đàn ông ấy 10
 

 

Bị điện giật mất cả khuôn mặt, con gái hốt hoảng không nhận ra cha nhưng 10 năm sau ai cũng bất ngờ khi gặp lại người đàn ông ấy 11

Cuối cùng thì Dallas cũng đã tìm được cho mình bến đỗ của cuộc đời.

Hiện tại, anh Dallas và Jamie cùng con gái đang sống hạnh phúc tại nhà riêng ở Fort Worth. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng cặp đôi vẫn chứng tỏ cho mọi người thấy tình yêu chân thành vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Khi cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra, chỉ cần bạn có niềm tin, nỗ lực và trái tim chân thành.

L.T (Nguồn: shoppersbase)

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục