Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 24/10/2018 08:38 (GMT 7)

Bị ép tăng ca với chế độ thấp, hơn 3.000 công nhân công ty may đình công

Thường xuyên bị ép tăng ca nhưng nhiều chế độ phụ cấp lại thấp khiến 3.000 công nhân công ty may tại Thanh Hóa đã đình công đòi quyền lợi.

Thường xuyên bị ép tăng ca nhưng nhiều chế độ phụ cấp lại thấp khiến 3.000 công nhân công ty may tại Thanh Hóa đã đình công đòi quyền lợi.

Ngày 23/10, khoảng 3.000 công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam, có địa chỉ ở thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa đã ngừng việc tập thể yêu cầu tăng lương và tăng các phụ cấp khác, theo Dân Trí.

Bị ép tăng ca với chế độ thấp, hơn 3.000 công nhân công ty may đình công 1

Khoảng 3.000 công nhân Công ty TNHH Ivory Việt Nam đình công từ ngày 18/10. (Ảnh: Quỳnh An)

Theo phản ánh của công nhân, thời gian gần đây công ty thường xuyên ép người lao động tăng ca nhưng chế độ phụ cấp như: Tiền xăng xe, tiền ăn trưa, tiền thưởng, công nhân nhận được rất thấp không đủ chi phí sinh hoạt.

Nhiều công nhân nữ có con nhỏ nhưng vẫn phải tăng ca từ sáng đến 21h mới về tới nhà. Tiền lương cơ bản của công nhân làm từ 3 – 4 năm cũng bằng lương các công nhân mới xin vào làm.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trình Ngọc Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hậu Lộc, cho biết hàng nghìn công nhân của Công ty TNHH Ivory Việt Nam nghỉ việc tập thể từ ngày 18/10, tính đến ngày 23/10 là 4 ngày. Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị này đã cử cán bộ xuống để phối hợp giải quyết vụ việc, theo báo Tri thức trực tuyến.

Bị ép tăng ca với chế độ thấp, hơn 3.000 công nhân công ty may đình công 2

Đến chiều ngày 23/10, công nhân vẫn chưa đi làm trở lại. (Ảnh: Dân trí)

Ông Quang cũng cho hay, sau khi tổng hợp tất cả những kiến nghị của công nhân, đơn vị đã làm việc với phía lãnh đạo công ty. Trước mắt, công ty đã phần nào đáp ứng được nguyện vọng của công nhân như tăng tiền ăn, không ép sản lượng, tăng tiền đánh giá xếp bậc cho công nhân.

Tuy nhiên, tính đến chiều ngày 23/10, rất nhiều công nhân vẫn tập trung trước cổng công ty.

Hiện, công an huyện Hậu Lộc cũng đã cử lực lượng đến để ổn định tình hình và đảm bảo trật tự và an toàn giao thông.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bi-ep-tang-ca-voi-che-do-thap-hon-3000-cong-nhan-cong-ty-may-dinh-cong-011501094.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục