Bị hại trong vụ án Nguyễn Hữu Linh không đến dự phiên tòa xử kín ngày mai

Gia đình bị hại có yêu cầu được xét xử vắng mặt trong phiên tòa xử kín Nguyễn Hữu Linh ngày 24/6/2019.

Theo tin tức từ Dân Trí, Vietnamnet, ngày mai (25/6) TAND quận 4 (TP.HCM) sẽ tiến hành xét xử đối với Nguyễn Hữu Linh (cựu Viện phó VKS TP Đà Nẵng) về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo đó, những người được tham dự phiên xử kín gồm: 3 thành viên HĐXX, bị cáo và luật sư bào chữa cùng đại diện cơ quan giám định.

Bị hại trong vụ án Nguyễn Hữu Linh không đến dự phiên tòa xử kín ngày mai 1Bị cáo Nguyễn Hữu Linh sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày mai. Ảnh internet

Điều đáng nói là trong vụ án này, người bị hại có đơn xin vắng mặt và từ chối luật sư với lý do là cháu bé đang được nghỉ hè nên gia đình đã đưa cháu bé về quê chơi, đồng thời gia đình không muốn việc xét xử một lần nữa sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý cháu bé.

Về phần hình sự và dân sự trong vụ án, gia đình người bị hại không yêu cầu gì và đề nghị HĐXX xử lý theo quy định pháp luật.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật hình sự 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi với mức án cao nhất là 3 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 1/4/2019, tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4), một bé gái cầm bọc đồ vào thang máy, lúc này, khi thang máy đóng, ông Linh đã tiến đến và ôm hôn bé gái khiến bé hoảng loạn chạy ra ngoài. Sự việc này đã được camera chung cư ghi lại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia và đi vào thang máy thì gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích để thỏa mãn tính dục.

Gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh bởi ông đã gặp gỡ, xin lỗi gia đình.

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bi-hai-trong-vu-an-nguyen-huu-linh-khong-den-du-phien-toa-xu-kin-011522769.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục