Bi hài vụ án bán đồng nghiệp ra nước ngoài rồi đưa về vì... sợ bị bắt

Tham tiền, lại bị kẻ xấu lợi dụng dụ dỗ làm chân rết trong đường dây lừa bán người, Vui đã lên kế hoạch lừa đồng nghiệp làm cùng công ty sang bên kia biên giới bán lấy gần 1 triệu đồng. Trở về Việt Nam, thị chuyển chỗ làm với ý định xóa dấu vết. Tuy nhiên trước sự truy vấn gắt gao của gia đình bị hại và vì quá sợ hãi, Vui liên lạc với kẻ dẫn mối phía bên kia biên giới, tìm cách đưa nạn nhân trở về...

Tham tiền, lại bị kẻ xấu lợi dụng dụ dỗ làm chân rết trong đường dây lừa bán người, Vui đã lên kế hoạch lừa đồng nghiệp làm cùng công ty sang bên kia biên giới bán lấy gần 1 triệu đồng. Trở về Việt Nam, thị chuyển chỗ làm với ý định xóa dấu vết. Tuy nhiên trước sự truy vấn gắt gao của gia đình bị hại và vì quá sợ hãi, Vui liên lạc với kẻ dẫn mối phía bên kia biên giới, tìm cách đưa nạn nhân trở về...

Nữ công nhân mất tích bí ẩn

Thiếu tá Hoàng Minh Tuấn, Đội trưởng đội Phòng chống tệ nạn và buôn bán người, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, PC45 vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Vui (29 tuổi), trú tại xã An Tường, TP.Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) về hành vi Mua bán người. Vui đã lừa bán đồng nghiệp của mình sang bên kia biên giới. Theo đó, ngày 14/7, các cán bộ đội Phòng chống tệ nạn và buôn bán người đã tiếp xúc với anh Trần Văn Hường (36 tuổi, trú tại huyện Yên Sơn, Tuyên Quang).

Với dáng vẻ mệt mỏi, ánh mắt lờ đờ vì nhiều đêm thiếu ngủ, anh Hường đến trình báo về việc vợ mình là chị Nguyễn Thị K. (31 tuổi) đã mất tích hơn 1 tháng, nghi bị bắt cóc. Anh Hường trình bày, chị K. vốn là công nhân của một công ty may trên địa bàn. Sáng dậy đi làm, hết ca thì về, chưa bao giờ chị K. đi đâu mà không xin phép. Chị K. tính tình thật thà nhưng có phần chậm chạp, vì thế khi không thấy vợ về, anh Hường cùng người thân đã tỏa đi nhiều nơi để tìm kiếm. Tuy nhiên, thông tin về chị K. vẫn “bặt vô âm tín” càng khiến anh Hường thêm phiền lòng, mất ăn mất ngủ vì lo lắng cho vợ.

Nhiều người cho rằng chị K. bị sát hại, phi tang xác ở đâu đó, nhiều kẻ độc mồm còn nói chị K. đã bỏ anh mà đi. Tuy nhiên, một thông tin gia đình nắm được trong quá trình đi tìm chị này, đó là trước khi mất tích, chị K. chơi thân với một nữ đồng nghiệp. Tuy nhiên, sau khi chị K. mất tích một thời gian, người này cũng đột ngột chuyển chỗ làm, thay số điện thoại. Trong lá đơn viết tay dài 2 trang giấy với nét chữ nguệch ngoạc, anh Hường khẩn thiết mong cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ sự mất tích bí ẩn của vợ mình. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trình báo của công dân, đội Phòng chống tệ nạn và buôn bán người đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang. Dưới sự chỉ đạo của ban Giám đốc Công an tỉnh, PC45 và đội Phòng chống tệ nạn và buôn bán người đã lập chuyên án đấu tranh.

Bi hài vụ án bán đồng nghiệp ra nước ngoài rồi đưa về vì... sợ bị bắt 1

Đối tượng Vui tại cơ quan công an

 
Chân dung kẻ lừa bán đồng nghiệp

Thiếu tá Tuấn cho biết, sau một thời gian điều tra, xác minh, cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Thị Vui là đồng nghiệp với chị K. tại công ty may. Trước những bằng chứng rõ ràng, Vui đã phải cúi đầu khai nhận hành vi lừa bán chị K.. Theo đó, trước đây Vui có sang Trung Quốc làm công nhân tại một nhà máy nhôm thép. Do lao động bất hợp pháp bị Công an Trung Quốc truy đuổi nên Vui bỏ làm, trở về Việt Nam. Trên đường vượt biên, Vui quen biết một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Ngân (không rõ lai lịch). Sau khi về Việt Nam, Vui làm công nhân nhà máy may tại xã Đội Cấn, TP.Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang).

Qua mạng xã hội, Vui và Ngân vẫn giữ liên lạc và thường xuyên trò chuyện với nhau. Ban đầu chỉ là những câu chuyện phiếm, chém gió cho xôm tụ. Tuy nhiên, sau đó Ngân lộ rõ mục đích của mình khi đề cập đến chuyện rủ người sang bên kia biên giới làm việc nhẹ, lương cao. “Đầu tháng 6/2017, Ngân nhắn tin rủ Vui sang Trung Quốc làm việc sẽ có nhiều tiền hơn nhưng vì con nhỏ nên Vui không đi được. Khi nghe thấy Ngân nhắn tin “Xem có đứa nào thì rủ nó sang, lúc chúng nó đi làm có lương cao sẽ gửi tiền trả cho mày”, bỗng dưng có thêm khoản tiền, Vui nhận lời”, Thiếu tá Tuấn chia sẻ.

Về phần Vui, trong đầu luôn suy nghĩ về đề nghị của Ngân. Và không biết tự lúc nào, Vui nghĩ đến việc “tìm người” theo gợi ý của Ngân. Trong những lần đi làm, Vui để ý thấy chị K. là công nhân cùng phân xưởng may với mình là người hiền lành, thật thà và có phần chậm chạp. Nghĩ có thể lừa được chị này nên Vui đã tìm cách tiếp xúc. Qua những lần trò chuyện, Vui và chị K. dần trở nên thân thiết. Để thực hiện mưu đồ của mình, Vui rủ chị K. đi chơi xa. Ngày 6/6, hai người đi xe máy xuống bệnh viện Hùng Vương (huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) gửi xe ở đó rồi Vui đón xe khách đưa nạn nhân đi Hà Nội, sau đó ra Móng Cái (Quảng Ninh). Đến nơi, Vui nhắn tin bảo Ngân cho người ra đón. Khoảng 5 phút sau, có một người đàn ông khoảng 30 tuổi đến đưa Vui và K. đi ra bờ sông xuống đò, vượt biên sang Trung Quốc và được một xe ôm đưa sâu vào nội địa. Khi gặp Ngân, cả nhóm thuê nhà nghỉ ngủ. Sáng 7/6, Ngân đưa cho Vui 250 Nhân dân tệ (hơn 800 nghìn đồng) để đi đò vượt biên về Việt Nam, số tiền công còn lại sẽ gửi vào tài khoản.

 Để chị K. không phát hiện bị lừa bán, Vui nói dối đi đón bạn rồi trở lại Việt Nam. Về đến nhà, Vui tiếp tục đi làm và nhắn tin cho chị K. qua máy điện thoại của Ngân rằng mình vừa bị kẻ xấu bắt cóc nên không thể gặp bạn. Còn nạn nhân K., sau khi bị Vui lừa sang bên kia biên giới đã bị Ngân đưa vào “động quỷ”, ép bán dâm cho khách làng chơi, cuộc sống vô cùng tủi nhục. Tuy nhiên, do bị quản thúc chặt chẽ nên chị K. không có cơ hội trốn thoát cũng như liên lạc về gia đình. Tuy Vui làm như không có chuyện gì xảy ra nhưng trước sự mất tích một cách khó hiểu của chị K., không ít người bàn ra tán vào trước thái độ vô cảm của Vui. Nhất là khi anh Hường thông báo vợ mình mất tích càng khiến những lời bán tán xuất hiện càng nhiều. Nhiều người còn nói thẳng rằng chị K. đã bị Vui lừa bán hoặc hãm hại. Do lo sợ việc bị bại lộ, Vui bỏ việc công nhân may ở Tuyên Quang, xin việc ở Bắc Ninh. Mặt khác, Vui cũng năn nỉ Ngân đưa chị K. về nước vì chuyện đã bại lộ. Sau nhiều lần nhắn tin qua lại, Ngân mới đồng ý cho người đưa nạn nhân ra khu vực biên giới để tự về Việt Nam. Nhận được thông tin, Vui nhờ một người bạn đi đón, trả tiền công 1,6 triệu đồng. Khi thấy chị K. đã về đến nhà, Vui đến gia đình xin nạn nhân tha thứ, bồi thường 20 triệu đồng. Tuy nhiên, trước nỗi đau về tinh thần và thể xác sau nhiều ngày lưu lạc bị ép bán dâm, chị K. và gia đình đã không chấp nhận.

Thiếu tá Tuấn cho biết, tại cơ quan điều tra, Vui đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn hối cải về việc làm sai trái của mình. “Gia cảnh của Vui cũng rất khó khăn, chồng mất cách đây vài năm vì tai nạn giao thông, một nách nuôi hai đứa con nhỏ nên Vui đã phải cố gắng rất nhiều. Cũng một phần vì hoàn cảnh mà Vui mới bị những lời dụ dỗ của Ngân làm mờ mắt. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều kẻ khác...Với các đối tượng khác, cơ quan điều tra tiếp tục thu thập chứng cứ, truy bắt để xử lý theo quy định pháp luật”, Thiếu tá Tuấn chia sẻ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Doi song phap luat
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục