Bi kịch liên tiếp: Chó mẹ bất lực nhìn linh cẩu, cá sấu xé xác hai con non

Chó mẹ cùng bầy đàn bất lực trước thảm cảnh hai con non lần lượt bị linh cẩu và cá sấu cắn xé ở bên bờ sông tại Zimbabwe.

Chó mẹ cùng bầy đàn bất lực trước thảm cảnh hai con non lần lượt bị linh cẩu và cá sấu cắn xé ở bên bờ sông tại Zimbabwe.

Tập phim mới được phát sóng gần đây của BBC tiếp tục đem lại nhiều cảm xúc cho người xem khi ghi lại cuộc sống của một con chó cái tên là Tait, thủ lĩnh của một đàn chó hoang châu Phi, loài động vật đang bị đe dọa.

Tuy nhiên, Tait đang bị đe dọa từ chính Blacktip, một trong những con gái của nó, đồng thời đứng đầu của một đàn chó khác gồm 30 con. Blacktip đã sinh ra 5 con non và nó dẫn dắt đàn con của mình đương đầu với các mối nguy hiểm ngày càng gia tăng, đối mặt với mối đe dọa từ những con sư tử và trâu rừng trong khi săn bắt khỉ đầu chó.

Đoàn làm phim chương trình tài liệu về động vật hoang dã Dynasties của BBC đã mất đến hai năm để theo dõi về hai đàn chó hoang đối địch khi chúng chiến đấu tranh giành lãnh thổ trên bờ sông Zambezi ở Zimbabwe.

Blacktip đã để vụt mất một đứa con nhỏ vào vòng vây của bầy linh cẩu khi cả đàn của nó đang nghỉ ngơi ở mép sông sau hành trình trốn chạy khỏi đàn sư tử.

Tuy nhiên "tai bay vạ gió" đã liên tiếp ập đến với đàn chó hoang của Blacktip khi bất thình lình có một con cá sấu lao tới đớp khiến cho chúng hoảng loạn. 

Đáng tiếc là do quá đột ngột nên một con chó non đã bị ngoạm trúng chân và kéo xuống nước. Nó chỉ có thể giãy giụa một cách bất lực.

Bi kịch liên tiếp: Chó mẹ bất lực nhìn linh cẩu, cá sấu xé xác hai con non 1
 

Cả Blacktip và đàn của nó tuyệt vọng dõi theo trước thảm cảnh bi thương. Chúng nhận ra bản thân không thể làm được gì vì khúc sông toàn cá sấu.

Đàn chó hoang sau đó đã quyết định quay trở lại lãnh thổ của chúng sau khi phải chịu nhiều mất mát lớn, chạy hàng dặm đường trong suốt nhiều ngày đêm và quay trở về "ngôi nhà" của mình.

Cảnh tượng cá sấu bất ngờ lao lên khỏi mặt nước và ngoạm lấy con chó non khủng khiếp đến mức khiến cho Nick Lyon, đạo diễn chương trình Dynasties của BBC có nhiều cảm xúc khi trông thấy.

Đạo diễn Lyon chia sẻ: "Khi bạn theo dõi những loài động vật trong thời gian dài như chúng tôi, thì bạn sẽ hiểu về chúng và quan tâm đến những chuyện xảy ra với chúng. Điều đó trở thành một trải nghiệm đầy xúc động khi bạn chứng kiến một trong những nhân vật gặp phải thời gian tồi tệ hoặc đạt được thành công thực sự.

Tôi yêu bầy chó con. Tôi nhớ khi chúng ló đầu ra khỏi hang lần đầu tiên vào lúc chỉ mới ba tuần tuổi. Chúng quá bé nhỏ với cái đầu lớn hơn so với thân mình, khiến cho chúng bước đi loạng choạng, mất cân bằng".

Ngoài ra, đạo diễn Lyon mô tả rằng việc quay phim trong suốt nhiều tháng là "một thách thức thực sự" và cả đoàn phim đã phải lái xe 82.000km khi họ đi theo đàn chó, học cách dự đoán về những thói quen và hành vi của chúng để có thể nắm bắt được các khoảnh khắc quan trọng.

Lyon chia sẻ thêm: "Những con chó hoang cũng nhận ra chúng tôi và hoàn toàn thoải mái khi chúng tôi ở xung quanh chúng. Đó giống như việc chúng hoàn toàn chấp nhận để chúng tôi ở cùng. Đặc quyền như vậy cho phép chúng tôi ghi hình lại được về một vài dấu mốc đặc biệt trong cuộc đời của chúng".

Nguyễn Hằng

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục