Bị mẹ bắt gặp xem phim đen, nữ sinh 17 tuổi bịa ra lời nói dối không màng đến hậu quả tồi tệ, hủy hoại đời một người vô tội

Sự hèn nhát, vô trách nhiệm của cô gái trẻ đã đẩy một thanh niên vô tội vào vòng lao lý, mãi cho đến 4 năm trời sau, mọi thứ mới được sáng tỏ.

Sự hèn nhát, vô trách nhiệm của cô gái trẻ đã đẩy một thanh niên vô tội vào vòng lao lý, mãi cho đến 4 năm trời sau, mọi thứ mới được sáng tỏ.

Năm 2006, nữ sinh 17 tuổi Elizabeth Paige Coast, sống tại Hampton, Virginia, trong lúc đang lướt mạng xem phim người lớn thì vô tình bị mẹ bắt gặp. 

Vừa xấu hổ, vừa sợ hãi bị la mắng, Elizabeth đã nhanh miệng bịa ra một lời nói dối để biện minh cho sự tò mò giới tính của mình. 

Cô gái trẻ nói với mẹ mình rằng cách đây 6 năm, cô đã bị người anh hàng xóm, Jonathan Montgomery, lạm dụng tình dục.

Bị mẹ bắt gặp xem phim đen, nữ sinh 17 tuổi bịa ra lời nói dối không màng đến hậu quả tồi tệ, hủy hoại đời một người vô tội 1

Johnathan đã bị kết án vì tội danh mình không hề thực hiện.

Mẹ của Elizabeth tức giận liền gọi điện báo cảnh sát để tìm lại công bằng cho con gái. 

Không một ai nghĩ rằng tất cả mọi thứ đều do Elizabeth dựng lên, và lời nói dối tồi tệ của cô gái đã gây ra hậu quả nghiêm trọng mà chính bản thân cô ta cũng không biết làm cách nào để rút lại.

Chàng thanh niên 20 tuổi, Johnathan nhanh chóng bị cảnh sát tóm cổ khi anh đang ở Florida, sau đó bị áp giải trở về Virginia để xét xử. 

Elizabeth thậm chí còn đứng trước tòa, trắng trợn cho lời khai giả dối để buộc tội Johnathan. 

Cô ta khóc lóc kể rằng hôm xảy ra sự việc, cô đang chơi ở sân sau nhà ông bà thì bất ngờ bị Johnathan tấn công từ phía sau.

Bị mẹ bắt gặp xem phim đen, nữ sinh 17 tuổi bịa ra lời nói dối không màng đến hậu quả tồi tệ, hủy hoại đời một người vô tội 2

Bị mẹ bắt gặp khi đang xem phim người lớn, Elizabeth đã bịa ra một lời nói dối tồi tệ.

Mặc cho chàng thanh niên khẳng định mình hoàn toàn vô tội nhưng sự oan ức của anh kêu trời không thấu, kêu đất không hay. 

Ngoại trừ bố mẹ của Johnathan, tất cả mọi người đều tin vào câu chuyện do Elizabeth bịa đặt.

Bị mẹ bắt gặp xem phim đen, nữ sinh 17 tuổi bịa ra lời nói dối không màng đến hậu quả tồi tệ, hủy hoại đời một người vô tội 3

Ngoại trừ bố mẹ, không một ai tin Johnathan bị oan ức.

Tháng 7 năm 2008, Johnathan bị đưa ra xét xử với hàng loạt tội danh tấn công tình dục, bạo dâm, cưỡng dâm… với mức án đưa ra là 45 năm tù giam. Cuối cùng Johnathan bị kết án 7 năm rưỡi.

Phải mất đến 4 năm sau, Elizabeth mới có đủ dũng khí để đối mặt với sự dối trá của mình và quyết định trả lại sự trong sạch cho người thanh niên vô tội. 

Năm 2012, Elizabeth đã tự giác thú nhận với cảnh sát về việc làm tồi tệ và nông nổi của mình. Cô nói: "Không một lời nói nào có thể xóa đi những tổn thương tôi đã gây ra cho anh ta. 

Tôi quá xấu hổ vì sự hèn nhát của mình. 

Tôi muốn anh biết rằng tôi không cố ý muốn hại anh, tôi cũng không nghĩ rằng lời nói dối của mình lại đi xa đến như vậy".

Bị mẹ bắt gặp xem phim đen, nữ sinh 17 tuổi bịa ra lời nói dối không màng đến hậu quả tồi tệ, hủy hoại đời một người vô tội 4

Phải mất đến 4 năm, Elizabeth mới dám thú nhận câu chuyện của mình là bịa đặt.

Cho dù thế nào đi nữa, sự thật là cuộc đời của chàng thanh niên trẻ tuổi vô tội đã bị hủy hoại trong tay Elizabeth. 

Trải qua 4 năm tù oan ức, dù được thả tự do ngay sau khi Elizabeth thú tội nhưng Johnathan vẫn tiếp tục phải chịu sự quản chế của pháp luật trong suốt 1 năm sau đó trước khi được tự do thật sự. 

Anh vẫn bị buộc đăng ký tên trong danh sách tội phạm tình dục, anh không được phép rời khỏi tiểu bang, không được đến gần trẻ em, phải tránh xa trường học, công viên, nơi công cộng hay bất cứ nơi nào có trẻ em tụ tập… 

Chàng thanh niên thậm chí còn không thể xin nổi việc làm sau khi được tái hòa nhập với xã hội. Đây quả đúng là một cơn ác mộng tồi tệ không dứt đối với Johnathan.

Bị mẹ bắt gặp xem phim đen, nữ sinh 17 tuổi bịa ra lời nói dối không màng đến hậu quả tồi tệ, hủy hoại đời một người vô tội 5

Johnathan dù đã được thả tự do nhưng vết nhơ ngày xưa vẫn khiến anh điêu đứng trong suốt thời gian dài.

Về phần Elizabeth, dù gây ra hậu quả nghiêm trọng như thế, cô chỉ bị phạt 2 tháng tù và chỉ cần ngồi tù vào cuối tuần, chẳng khác gì "đi nghỉ mát". 

Bên cạnh đó, cô buộc phải bồi thường cho nạn nhân số tiền 90.000 USD. Bản án nhẹ tênh này khiến cho nhiều người cảm thấy quá bất bình vì không công bằng.

(Nguồn: Dailymail. Huffingtonpost)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục