Bỉ mở chiến dịch truy quét lớn bắt giữ 16 nghi phạm khủng bố

Sau cuộc truy quét kịch tính tối 22/11, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 16 nghi phạm khủng bố.

Sau cuộc truy quét kịch tính tối 22/11, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 16 nghi phạm khủng bố.

Bỉ mở chiến dịch truy quét lớn bắt giữ 16 nghi phạm khủng bố 1

Binh sĩ Bỉ tuần tra quanh quảng trường Grand Place. Ảnh: Getty

Lực lượng an ninh Bỉ đã tiến hành 19 cuộc đột kích tại khu vực Brussels hôm 22/11 và 3 cuộc tấn công vào thị trấn Charleroi, bắt giữ 16 nghi phạm. Phát ngôn viên văn phòng công tố liên bang, ông Eric Van der Sjipt cho biết dưới sự hỗ trợ của lính vũ trang, cảnh sát đã phong tỏa ít nhất 2 khu vực trung tâm Brussels, trong có có cả những con phố quanh quảng trường Grand Place.

Nhưng mục tiêu chính của đợt truy quét lần này là Salah Abdeslam, một trong những tay súng tham gia vụ khủng bố hôm 13/11 tại Paris thì chưa sa lưới, ông Van der Sijipt cho biết.

[mecloud]DkI8qRYZix[/mecloud]

Truyền thông Bỉ hôm 22/11 đưa tin Abdeslam, một cư dân của Molenbeek, Brussels đã được nhìn thấy tại thành phố Liege ở phía đông nước này nhưng sau đó lại biến mất. Ông Van der Sijipt đã từ chối trả lời những câu hỏi về việc liệu cuộc điều tra của Bỉ có liên quan tới vụ tấn công Paris và Bỉ hay không.

Các cuộc đột kích và biểu đương lực lượng tại trung tâm Brussels hôm 22/11 là chiến dịch lớn nhất tại thủ đô của Bỉ sau vụ khủng bố Paris. Chiến dịch được đưa ra sau cuộc họp của chính phủ.

"Chúng tôi lo sợ một cuộc tấn công tương tự như Paris", Thủ tướng Charles Michel nói trong một cuộc họp báo hôm 22/11. "Một số cá nhân có thể phát động một cuộc tấn công nhằm vào vài địa điểm ở Brussels cùng lúc", ông Charles cho biết thêm.

Mối quan ngại bị tấn công khủng bố ngày một gia tăng khi Bỉ mở rộng cuộc săng lùng Abdeslam - nghi phạm sống sót sau vụ tấn công Paris.

[mecloud] iExm3Lvu6l[/mecloud]

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục