Bị một "ông lão" xỏ mũi, Mbappe từ người hùng biến thành tội đồ

Tình huống này cho thấy dù đã cùng Pháp giành chức vô địch World Cup, Mbappe vẫn còn nhiều điều phải học hỏi.

Tình huống này cho thấy dù đã cùng Pháp giành chức vô địch World Cup, Mbappe vẫn còn nhiều điều phải học hỏi.

Ghi bàn gỡ hòa cho PSG trong trận cầu quyết liệt tại Anfield, Mbappe đã có thể là người hùng nếu đội bóng thành Paris kiếm được 1 điểm. Nhưng rốt cuộc, chân sút 19 tuổi lại mắc sai lầm ở thời điểm nhạy cảm.

Trong tình huống ở phút bù giờ đầu tiên hiệp hai, Mbappe đón được bóng ở phía trước vòng cấm đội nhà. Ý tưởng của chân sút người Pháp là nhanh chóng tổ chức một pha phản công. Song nỗ lực qua người của Mbappe đã bị Milner "đọc vị".

Mbappe muốn vượt qua.

Nhưng James Milner rất nhanh và tỉnh táo.

Mbappe ngã xuống, còn bóng thuộc về Liverpool.

Ở tuổi 32, tiền vệ bên phía Liverpool không hề cho thấy sự chậm trễ nào khi ngăn chặn Mbappe. Trái bóng lại thuộc về Lữ đoàn đỏ và ngay lập tức Firmino chuyển hóa thành bàn ấn định tỉ số 3-2.

Đó là lần mất bóng thứ 6 trong trận đấu của Mbappe, nhiều nhất bên phía PSG (bằng với Neymar). Tiền đạo 19 tuổi cũng chỉ có 1 pha rê bóng thành công và không tung ra được bất cứ đường chuyền tạo cơ hội dứt điểm nào trong suốt 90 phút.

Rõ ràng, dù xuất sắc đến đâu, Mbappe nói riêng và PSG nói chung vẫn còn cả một chặng đường dài nếu muốn tiến gần hơn đến chức vô địch Champions League.

Domino

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục