Bị nghi là khủng bố vì làm toán trên máy bay

Một chuyên gia kinh tế người Ý đã bị trục xuất khỏi chuyến bay sau khi một hành khách nhìn thấy những "ký tự lạ" khi chuyên gia này giải phương trình hóa học. 

Một chuyên gia kinh tế người Ý đã bị trục xuất khỏi chuyến bay sau khi một hành khách nhìn thấy những "ký tự lạ" khi chuyên gia này giải phương trình hóa học. 

Tờ Washington Post đưa tin cho biết chuyến bay mang số hiệu 3950 ngày 5/5 của hãng hàng không American Airlines đã phải hoãn lại 2 giờ đồng hồ do một nữ hành khách thông báo với phi ành đoàn về sự khả nghi của Guido Menzio - giáo sư kinh tế thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ). 

Bị nghi là khủng bố vì làm toán trên máy bay 1

Giáo sư Menzio đã bị thẩm vấn do nghi ngờ là khủng bố. Ảnh: Washington Post

Theo đó, giáo sư Menzio đã lên chuyến bay khởi hành từ Philadelphia tới Syracuse vào tối ngày 5/5 do có một bài giảng ở đó.

Trước khi máy bay cất cánh, do ông mải mê giải một phương trình hóa học nên khiến một người phụ nữ ngồi cạnh nhìn thấy một ký tự lạ nên đã báo với phi hành đoàn. 

Một số đặc vụ đã xuất hiện và đưa ông Menzio rời khỏi chuyến bay và bắt đầu tiến hành thẩm vấn.  

Giải thích cho những ký tự lạ này, ông Menzio đã trình bày nội dung thực chất đó là bài phương trình giải toán học. 

Phát ngôn viên của American Airlines, Casey Norton, cho biết sau khi điều tra cá buộc của nữ hành khách đối với giáo sư Menzio, họ đã đưa ra kết luận rằng cáo buộc đó không đáng tin cậy và chuyến bay sau đó vẫn tiếp tục được khởi hành nhưng chậm hơn 2 giờ so với dự kiến.  

Chia sẻ về những bức xúc trên tài khoản facebook, giáo sư đã nói rằng sự việc đó thật khó tin và nực cười. Ông cũng cho rằng phi hành đoàn nên kiểm chứng thêm thông tin trước khi quyết định trì hoãn bất cứ chuyến bay nào. 

Minh Di (theo Washington Post)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục