Bị nghi lây virus chỉ sau 1 phút đi cùng thang máy với bệnh nhân nhiễm Covid-19

Một người phụ nữ đã lây virus corona từ một bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong thang máy chung cư.

Theo tin tức từ World of Buzz, một nữ công chức 40 tuổi, sống ở quận Seongdong-gu, thủ đô Seoul, bị nghi nhiễm virus từ một bệnh nhân Covid-19 khi cả 2 không đeo khẩu trang và đi cùng trong thang máy.

Bị nghi lây virus chỉ sau 1 phút đi cùng thang máy với bệnh nhân nhiễm Covid-19 1

Ảnh: Getty Images

Theo Choi Jae-wook, chủ tịch Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc, vì không gian trong thang máy rất chật chội, nên virus có thể bị lây lan qua không khí hay qua tiếp xúc ở các nút thang máy. Bởi vậy, các chuyên gia khuyến cáo hạn chế sử dụng các nút bấm thang máy. Bên cạnh đó, ngoài việc đeo khẩu trang, việc rửa tay bằng xà phòng và nước là việc rất cần thiết để tránh lây nhiễm Covid-19.

Dịch Covid-19 ở Hàn Quốc bùng phát một cách nhanh chóng. Hiện tại, Hàn Quốc đang là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Trung Quốc. Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 9/3, nước này ghi nhận 7.382 ca nhiễm virus corona chủng mới, 51 trường hợp tử vong.

Hiện tại, dịch Covid-19 đã lây lan sang nhiều nước và lãnh thổ trên thế giới. Tính đến hết ngày 8/3, hơn 110.000 người nhiễm bệnh, 3.800 người tử vong và gần 61.000 ca đã phục hồi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục