Trang chủ » Đời sống » Adam-Eva
Thứ bảy, 21/11/2009 21:29 (GMT 7)

Bị nô lệ tình dục suốt 15 năm

Đó là những lời mở đầu trong câu chuyện của một cô gái tên là Sunarsih, người Indonesia với phóng viên CNN về những đau khổ mà cô đã nếm trải trong suốt 15 năm qua từ khi bắt đầu đi xuất khẩu lao động sang Ả Rập

Đó là những lời mở đầu trong câu chuyện của một cô gái tên là Sunarsih, người Indonesia với phóng viên CNN về những đau khổ mà cô đã nếm trải trong suốt 15 năm qua từ khi bắt đầu đi xuất khẩu lao động sang Ả Rập.

Ước vọng đổi đời cho những cô gái nghèo…

Sunarsih không phải là tên thật của cô. Cô không muốn tiết lộ danh tính thật của mình bởi thậm chí tới tận bây giờ, những người thân trong gia đình cô cũng không hề biết về những câu chuyện đã xảy ra với cô.

Câu chuyện của cô bắt đầu từ 15 năm trước khi cô mới đang ở trong độ tuổi rực rỡ nhất của đời người – tuổi 17.

“Gia đình tôi rất nghèo. Tôi đã phải bỏ học – cô giải thích – sau đó, tôi đã gặp rất nhiều những người xuất khẩu lao động thành đạt và câu chuyện của họ đã cuốn hút tôi”.

Điều lôi cuốn Sunarsih không phải là không phổ biến. Ở nhiều nơi nghèo đói trên đất nước Indonesia thì việc trở thành một người lao động nhập cư là cơ hội duy nhất để đổi đời cho một người Phụ nữ. Nhưng đối với một số người thì việc theo đuổi ước mơ của họ lại nhanh chóng trở thành một cơn ác mộng kéo dài trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Sunarsih đang kể lại câu chuyện buồn của mình

Sunarsih đã tìm tới một công ty môi giới mà cô nghĩ là hợp pháp. Cô được tham gia đào tạo một khoá học cơ bản về công việc của những người giúp việc trong các gia đình ở nước ngoài. Hết khoá học, cô được cấp một hộ chiếu đầu tiên trong cuộc đời mình.

“Công ty đó thông báo với tôi rằng có một chủ người Ả Rập muốn mướn một người con gái còn trinh, da nâu và cao để làm các công việc gia đình. Họ nói tôi đã được chọn trong số hàng trăm cô gái. Tôi đã rất hạnh phúc vì điều đó giống như ước mơ đã trở thành hiện thực vậy. Tôi đã rất tự hào. Bạn bè của tôi nói với tôi rằng quả thật là tôi đã rất may mắn vì tôi đã được tuyển dụng rất nhanh”.

… Và những rủi ro không lường trước

Nhưng 2 tuần sau khi người đàn ông Ả Rập đưa cô tới nhà ông ta ở Saudi Arabia thì những điều khủng khiếp mới bắt đầu.

“Ông ta nói với tôi rằng chủ nhân thực của tôi không phải là ông ta mà là cha của ông ấy. Ông lão đó đã bị liệt nửa người bên dưới. Ông ta hỏi tôi rằng liệu tôi có thể dùng máy massage để xoa bóp cho dương vật của cha ông ấy được không?”.

- “Không!” – tôi đã trả lời ngay lúc đó. 

“Ông ta đã rất điên tiết. Ông ấy nói nếu vậy ông ta sẽ không trả tiền lương cho tôi. Tôi đành phải chấp nhận bởi tôi không có quyền lựa chọn nào khác, ngay cả việc từ chối. Tôi cũng không biết phải chạy thoát đi đâu”.

Ngoài ra, 9 người con trai của ông già bán thân bất toại đó cũng thay nhau lạm dụng cô, bắt cô massage cho họ như ông bố và thậm chí còn thường xuyên bắt cô phải nấu nướng trong tình trạng không có một mảnh vải che thân. 

Cuối cùng, vào một ngày, cô thấy cửa nhà để ngỏ. Giả vờ đi đổ rác, cô đã nhân cơ hội chạy trốn khỏi căn nhà đó. 

Rời hàm cá sấu… lại rơi vào nanh sư tử

Trong thời gian chạy trốn, cô đã may mắn quen được một người đồng hương và họ giúp cô có chỗ ở. Những tưởng rằng mình đã được cứu thoát. Nhưng ai ngờ đâu chính lúc đó cơn ác mộng thực sự của cô mới bắt đầu.

“Bọn họ đã lừa tôi. Tôi chạy thoát khỏi hàm cá sấu lại chui vào nanh sư tử. Tôi đã bị họ lừa bán cho một gã chuyên chăn dắt gái với giá 1.300 đô la để làm nô lệ tình dục”.

“Các khách hàng gọi anh ta (kẻ chăn dắt) bất cứ khi nào họ có nhu cầu thân xác. Bọn chúng đã bắt tôi làm đủ mọi việc. Từ những việc bình thường cho tới những điều thật kinh tởm. Trong hơn một năm tôi đã bị hãm hiếp và bắt phục vụ khách”.

“Tôi cảm giác như tôi đang chết dần chết mòn. Thật tốt biết mấy nếu tôi đã có thể tự kết liễu được cuộc đời mình – Sunarsih nghẹn ngào kể lại – Tôi bị bọn họ dày vò. Họ coi tôi như một con vật. Nhưng họ lại sẵn sàng trả nhiều tiền để được có tôi”.

Cô đã được cứu thoát khi cảnh sát Ả Rập đột kích hang ổ trên. Sau 6 tháng bị ngồi tù cô mới được trục xuất, dẫn độ về nước. Sự xấu hổ và nỗi lo sợ trước sự kỳ thị của mọi người khiến cô không dám kể cho một ai cả, kể cả gia đình cô về quãng thời gian đau đớn mà cô đã nếm trải.

Theo thống kê của UNICEF, ước tính có khoảng 100.000 phụ nữ  và trẻ em đang bị buôn bán làm nô lệ tình dục cả bên trong và bên ngoài lãnh thổ của Indonesia.

Normawati là một phụ nữ thuộc một tổ chức phi chính phủ ở Indonesia đang cố gắng đấu tranh giúp đỡ những người lao động nhập cư giải thích: “Nhiều người trong số họ đi ra nước ngoài với giấy tờ hợp pháp nhưng sau đó họ lại chạy trốn khi gặp phải những chuyện rủi ro rồi tự đẩy mình vào tình cảnh bất hợp pháp. Sau đó, họ gặp gỡ những người xa lạ hứa sẽ giúp đỡ họ. Những người lạ đó hứa sẽ giúp đưa họ tới một đại sứ quán, nhưng thực tế, lại dẫn họ đi bán”.

Sunarsih và còn rất nhiều những người phụ nữa bị đưa đẩy vào tình cảnh giống như cô đều đã không báo lại những chuyện đã xảy ra với mình cho cảnh sát. Công ty giúp cô đi lao động cũng đã biến mất mà không rõ lí do. Cho tới giờ, cô Sunarsih vẫn phải đối mặt với những ám ảnh về quá khứ mà cô phải chịu đựng mà không có lối thoát. “Tôi giờ đã gần 40 tuổi. Và tôi vẫn không biết điều gì là hạnh phúc thực sự”.

Các chuyên gia khuyên rằng, những người tham gia xuất khẩu lao động nên tìm hiểu kĩ về công ty mà họ dự tuyển. Những công ty có uy tín sẽ trang bị cho người lao động của họ những kiến thức cơ bản để tự vệ, nhận thức về những khả năng rủi ro mà họ có thể phải đối mặt khi ở xứ người.

 
 
Theo Nguyễn Hường
KHDS

Theo afamily.vn

Cùng chuyên mục