Tin mới

Bí quyết chế biến món thịt heo xiên áp chảo cực vàng ngon

Thứ sáu, 12/06/2015, 00:00 (GMT+7)

Thịt heo xiên rán vàng dậy mùi thơm lừng cho bữa cơm ngày mùa đông lạnh như thế này thì còn gì bằng. Hãy vào bếp chế biến món thịt heo xiên với công thức vô cùng đơn giản dưới đây nhé.

Thịt heo xiên rán vàng dậy mùi thơm lừng cho bữa cơm ngày mùa đông lạnh như thế này thì còn gì bằng. Hãy vào bếp chế biến món thịt heo xiên với công thức vô cùng đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

                                                                  


- Thịt ba chỉ (ba rọi) heo khoảng 500gram

                                                 

- Hành khô, củ xả, giềng tươi, tỏi

- Gia vị các loại: Bột canh, hạt nêm, đường hoặc mật ong, bột tiêu, nước mắm

- Que xiên chuyên dụng hoặc tăm cứng

Thực hiện:

Xem video hướng dấn

 

 

Bước 1: Sơ chế

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, lưu ý chọn những miếng thịt da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột là những miếng thịt ngon, rán lên sẽ thơm và không bị ngót thịt đi.

Sau đó thái thành từng miếng mỏng vừa phải, để ráo nước.

- Hành khô, tỏi, xả tươi bóc vỏ, giếng thái lát mngr rồi bỏ vào máy xay, xay nhỏ để dễ ướp với thịt hơn.

- Ướp gia vị vào thịt: Bỏ thịt vào tô lớn, bỏ hành, tỏi, xả, giềng vào tô, thêm bột canh, muối, mắm, tiêu, đường hoặc mật ong vào trộn đều lên với thịt. Nếu có mật ong thì thịt khi rán sẽ vàng giòn và đẹp mắt hơn.

Lưu ý: Tỷ lệ gia vị: 1 muỗng đường hoặc mật ong, 3 muỗng bột canh, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng bột ngọt.

Bước 2: Xiên thịt

Thịt ướp gia vị để cho ngấm khoảng 20 phút thì bắt đầu tiến hành xiên thịt.

Xiên thịt thành từng xiên, chú ý không xiên quá nhiều, quá chặt thịt trong một que xiên tránh việc trong quá trình rán lên, thịt sẽ không chín đều, lâu chín.

Bước 3: Rán thịt

Sau khi xiên xong, bạn đặt chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào. Lưu ý, chỉ cho một lượng vừa phải vì thịt ba chỉ rán lên sẽ chảy mỡ ra, cho nhiều dầu sẽ thừa và không thể sử dụng cho lần rán sau.

                                               

Sau khi chảo dầu đã nóng, bạn bỏ từng xiên thịt vào chảo, khoảng cách từng xiên thịt đủ thưa để thịt không chồng lên nhau, chín không đều.

Trong quá trình rán, bạn nên lật các mặt của xiên thịt thường xuyên để không bị cháy và các mặt chín đều nhau. Chú ý là phải để lửa ở chế độ vừa phải tránh không làm thịt bị cháy và thịt được chín từ từ từ ngoài vào trong.

Khi các xiên thịt đã chín vàng và dậy mùi thơm lừng cũng là lúc bạn có thể tắt bếp và gắp thịt ra. Đặt các xiên thịt lên giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ rồi bỏ ra đĩa.

Thịt heo xiên rán vàng ăn nóng cùng với rau thơm và cơm trắng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Theo Thoa Nguyễn/Nguoiduatin

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news