Tin mới

Bí quyết luộc thịt lợn trắng không bị hôi đạt chuẩn

Thứ năm, 24/12/2015, 09:39 (GMT+7)

Cho một củ hành đập dập luộc cùng thịt là bí quyết đơn giản giúp thịt thơm ngon hơn ít người biết.

Cho một củ hành đập dập luộc cùng thịt là bí quyết đơn giản giúp thịt thơm ngon hơn ít người biết. 

Xem thêm:

[mecloud] jfmL5lz2lZ[/mecloud]

Những lưu ý khi luộc thịt lợn để thịt thơm, ngon, không bị khô đạt tiêu chuẩn

- Đập dập một củ hành vào luộc cùng với thịt để khử mùi hôi.

Miếng thịt khi luộc xong còn màu hồng nhạt có nước chảy ra và mềm là đạt tiêu chuẩn. Ảnh Internet

- Trong quá trình luộc nên thường xuyên hớt bọt để nước luộc trong, việc này cũng giúp thịt không còn mùi hôi nữa.

- Sau khi luộc thịt chín nên cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước.

- Muốn miếng thịt trắng nên cho một ít dấm và muối đun sôi, sau đó mới thả miếng thịt vào, sôi khoảng 3 phút thì vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Sau đó đung sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín.

- Đun sôi khoảng 10 phút nên dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt con chảy ra nước màu hồng thì đun tiếp khoảng 5 phút, nếu thịt đã chín thì chiếc đũa xuyên qua thịt một cách dễ dàng là đạt chuẩn.

Dã Quỳ (St)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news