Trang chủ » Đời sống » Cafe sáng
Thứ sáu, 26/12/2014 15:53 (GMT 7)

Bí quyết xào lòng non cực ngon

Lòng non xào dưa cải chua đậm đà thơm ngon sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm đầm ấm vào những ngày lạnh giá. hãy cùng vào bếp với công thức xào lòng non cực ngon và đơn giàn dưới đây nhé.

Lòng non xào dưa cải chua đậm đà thơm ngon sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm đầm ấm vào những ngày lạnh giá. hãy cùng vào bếp với công thức xào lòng non cực ngon và đơn giàn dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- Lòng non: 500gr

- Dưa chua: 2 bát con

- Cà chua: 2 quả

- Hành hoa, tỏi, gừng, dấm, dầu ăn, gia vị, hạt nêm, tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế lòng non

- Lòng mua về lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng bạn dùng chanh chà xát để những cặn bẩn còn sót lại trôi ra hết, rồi xả nước thật mạnh.

           Bí quyết xào lòng non cực ngon 5

Hoặc bạn có thể dùng vài miếng gừng tươi thái lát rồi nhét vào bên trong lòng non, bóp mạnh để miếng gừng chà sát khắp chiều dài đoạn lòng. Sau đó, lột trái và bóp lại bằng giấm, chanh tươi và muối ăn cho sạch.

Sau khi làm sạch lòng, bạn bỏ vào nồi nước sạch, đặt lên bếp luộc sơ qua rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh cho miếng lòng trắng và giòn.

Khi lòng nguội, vớt ra để ráo nước rồi thái thành đoạn nhỏ bằng đốt ngón tay vừa miệng ăn.

Bước 2: Chuẩn bị dưa cải, gia vị

Dưa cải chua mua về cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tốt nhất bạn rửa qua nước lạnh cho boét vị chua gắt của dưa cải.

Hành tươi rửa sạch cắt thành khúc. Tỏi, hành khô bằm nhỏ. Cà chua thái miếng theo chiều dọc quả.

Bước 3: Xào lòng

Đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào cho nóng. Sau đó bỏ hành, tỏi bằm nhỏ vào phi thơm lên. Sau đó, cho lòng non vào xào, thêm 1 thìa mắm. Xào cho đến khi lòng non chín tới rồi xúc lòng non ra đĩa (không nên xào lâu sẽ làm lòng non bị dai).

Bước 4: Xào dưa

Cho phần hành tỏi còn lại vào chảo, xào qua cho chín rồi cho cà chua vào đảo cho chín mềm, tiếp theo là đổ dưa chua vào xào cho đến khi chín. Nêm nếm thêm bột canh cho vừa ăn. Dưa cà chín thì đổ đĩa lòng nón vừa xào vào đảo tiếp trong khoảng 1 phút.

Khi chảo lòng đã chín thơm mềm, bạn bỏ hành tươi cắt khúc vào đảo lên và tắt bếp. Nêm thêm một chút tiêu và các loại gia vị nếu chưa vừa miệng.

Sau đó, múc món ăn của bạn ra một chiếc đĩa sâu lòng và thưởng thức cùng với cơm trắng. Món lòng non xào dưa cải chua sẽ rất ngon khi được ăn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Xem video: Cách hạn chế tác hại của thịt nướng khi ăn

 

 

Thoa Nguyễn

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục