Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 28/09/2012 11:42 (GMT 7)

Bị rắn cực độc cắn ngay tại khách sạn

Một thiếu niên người Úc, 17 tuổi, bị một con rắn cực độc Taipan sống ở sa mạc cắn vào tay ngay tại một khách sạn gần Sydney

Một thiếu niên người Úc, 17 tuổi, bị một con rắn cực độc Taipan sống ở sa mạc cắn vào tay ngay tại một khách sạn gần Sydney.

Ngay sau đó, thiếu niên này đã được đưa tới bệnh viện Mater ở Newcastle City cấp cứu. Các bác sĩ cùng các nhà nghiên cứu tại bệnh viện đang cố gắng chống nọc độc của rắn bằng tất cả các loại thuốc đang có trong kho. Nhưng bệnh nhân vẫn đang ở tình trạng nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng.

Taipan, thường sống ẩn dật, dài 2 mét, là một loài rắn cực độc, thuộc loại độc nhất trên thế giới. Nọc độc của loài rắn này chứa lượng độc tố đủ giết chết cả 100 người. Những ai bị chúng cắn thường sẽ lâm vào tình trạng tê liệt. Chính vì thế, Taipan còn được biết đến là một loài rắn cực kì tàn khốc, sức mạnh nọc độc vượt xa so với tính khí của loài bò sát này.
Rắn Taipan ở Úc là một loài rắn độc nhất thế giới (Ảnh: BBC)
Rắn Taipan ở Úc là một loài rắn độc nhất thế giới. Ảnh: BBC

Mặc dù Taipan thường được tìm thấy ở vùng lãnh thổ phía Bắc và Queensland ở Úc. Nhưng sự việc xảy ra tại thị trấn Kurri Kurri, bên bờ biển phía bắc Sydney, cách vùng lãnh thổ rắn sinh sống tới hàng trăm dặm, đã làm cho mọi người hết sức sửng sốt.

Hiện cảnh sát ở đây đã vào cuộc để điều tra vụ việc. Họ nghi ngờ rằng, thiếu niên này bị rắn cắn tại nhà nghĩ ở thung lũng Hunter có thể liên quan đến một vụ trộm trăn, cá sấu và các loài bò sát gần đây tại vườn thú.

(Theo Đất Việt/ BBC)
 
Nguồn: bee.net.vn
Cùng chuyên mục