Bị tai nạn không chết, lông tóc tự nhiên rụng hết

Sau khi bị sang chấn tâm lý, lông tóc tự nhiên rụng hết là một trong những nguyên nhân của chứng rụng tóc từng mảng của người bệnh.

Sau khi bị sang chấn tâm lý, lông tóc tự nhiên rụng hết là một trong những nguyên nhân của chứng rụng tóc từng mảng của người bệnh.

Thoát chết sau tai nạn, tóc rụng sạch

Đã hơn chục năm trôi qua nhưng mỗi lần nói về bệnh rụng tóc, bác sĩ Nguyễn Thành - Bệnh viện Da liễu Trung ương lại nhớ đến trường hợp cháu bé bị tai nạn ô tô không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chỉ hơn hai tháng sau, cháu bé đã bị rụng hết lông tóc. Hơn chục năm nay, cháu bé đã trưởng thành nhưng vẫn đến chỗ bác sĩ Nguyễn Thành khám thường xuyên. Dù tóc đã mọc trở lại nhưng chỉ được hai phần ba.

Anh Nguyễn Văn Nhung bố của cháu Nguyễn Thành Long trú tại Tây Hồ, Hà Nội kể cách đây 12 năm khi đó cháu Long được 2 tuổi. Cháu chơi ở trước cửa nhà. Khi đó, một chiếc xe tải chạy tới. Do cháu bé không để ý và xe chạy quá nhanh nên cháu ngã và chui vào trong gầm xe. Nhìn thấy cảnh đó, anh Nhung và vợ chết điếng người nghĩ rằng con mình thực sự nát người. Chiếc xe lăn bánh qua, cháu bé ngồi chỗm dậy và khóc tìm bố mẹ.

Bị tai nạn không chết, lông tóc tự nhiên rụng hết 5

Một trường hợp bị rụng tóc từng mảng được bác sĩ Nguyễn Thành khám


Trong giây phút ấy, anh và vợ bất ngờ. Tai nạn ngày hôm đó không ảnh hưởng hay gây thương tích cho cháu bé. Hai tháng sau, tóc trên đầu cháu bé cứ rụng dần rồi xuống lông mi và lông mày. Bất ngờ trước hiện tượng trên, vợ chồng anh Nhung đưa con vào Bệnh viện Da liễu Trung ương khám. Bác sĩ cho biết cháu bé bị chứng rụng tóc theo mảng.

Cháu bé được bác sĩ điều trị theo phương pháp rụng tóc cho sang chấn tâm lý. Vài tháng sau, tóc cháu bé dần mọc lại nhưng rất chậm. Hiện nay, cháu bé đã lớn và tóc thưa hơn. Anh Nhung kể "từ khi sinh ra, cháu bé tóc rất tốt nhưng từ sau tai nạn bị rụng tóc, cháu bé đã mọc lại nhưng thi thoảng tóc vẫn rụng nên phải sử dụng thuốc chống rụng tóc thường xuyên.

Sinh con gái xong tóc rụng hết

Trường hợp của chị Nguyễn Thị My trú tại Vũ Thư, Thái Bình. My là một trong số hàng trăm bệnh nhân bị rụng sạch lông tóc. My kể cô và chồng cưới nhau được 4 năm họ mới có con. Chồng My là con trưởng và kiêm luôn trưởng họ nên áp lực con trai đè nặng lên vai của họ. Lần đó, My sinh đôi hai con gái. Hai năm sau cô lại sinh thêm lần nữa nhưng vẫn là con gái.

Dù gia đình không ai nói gì chuyện con trai, con gái nhưng My vẫn suy nghĩ. Tóc của My cứ rụng dần. Ban đầu, mọi người cho rằng rụng tóc sau sinh con là chuyện bình thường. My kể, mỗi lần gội đầu, tóc mắc vào các ngón tay rất nhiều. Dần dần, tóc rụng hết sạch và các vùng lông khác cũng rụng hết.

Xấu hổ, My phải đội tóc giả. Nhiều năm cô chữa ở các nơi theo đông y, đắp đầu và đủ các loại thuốc nhưng tóc vẫn không mọc. Khi đến bệnh viện khám, My vẫn hi vọng tóc mọc thêm được chút để cô có thể tự tin. Giọng My buồn "mình chẳng có tiền mua tóc giả đắt tiền, mua những bộ tóc giả rẻ tiền được vài hôm là tóc xơ xác. Vì chuyện rụng tóc My luôn mặc cảm khi tiếp xúc với mọi người". Cô chữa thuốc rụng tóc cứ mọc lên rồi rụng lại. Đã 5 năm nay, My sinh thêm được cậu con trai kháu khính nhưng tóc không bao giờ trở lại với cô.

Bác sĩ Nguyễn Thành cho biết trường hợp tóc rụng từng mảng như của My chữa được nhưng cần nhiều thời gian. Cô phải đến BV hàng tháng để bác sĩ theo dõi và nhất là yếu tố tâm lý. Bác sĩ khuyên My không nên tự ti và mặc cảm mà phải quên đi bệnh để tâm lý thoải mái.

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: infonet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục