Bị tâm thần, người mẹ 16 tuổi thả con vào lu nước

Bị loạn thần nhưng không được cứu chữa kịp thời, cô gái 16 tuổi đã trở thành ác mẫu giết hại con đẻ của chính mình.

Bị loạn thần nhưng không được cứu chữa kịp thời, cô gái 16 tuổi đã trở thành ác mẫu giết hại con đẻ của chính mình.

Cái chết oan uổng của hài nhi

Trong căn nhà nhỏ ở ấp Tân Phước 2 (phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), ông Nguyễn Văn Long (47 tuổi) ngồi bần thần thương xót cho đứa cháu nội vừa mất. 

Ông cho biết, khi mới về nhà chồng, con dâu ông là Nguyễn Thị Thoại Mỹ (16 tuổi) không có biểu hiện gì lạ. Lấy chồng chưa được bao lâu thì mang thai nên suốt ngày, Mỹ chỉ quanh quẩn trong nhà làm những việc lặt vặt. 

Tuy nhiên, khi cái thai đến tháng thứ sáu, ông bà đã phát hiện con dâu có một số triệu chứng lạ. Nhiều đêm khi đang nằm ngủ với chồng, Mỹ lại ngồi bật dậy, hai mắt mở trừng trừng nhìn nháo nhác khiến người chồng phát hoảng. Có nhiều lần ngay cả lúc ban ngày, Mỹ cũng dễ mất bình tĩnh, tự nhiên nổi nóng cáu gắt với chồng và mọi người.

Trước sự thay đổi kỳ lạ của người vợ trẻ, anh chồng lo lắng đem sự tình kể lại với mẹ vợ. Nghe con rể trình bày, người mẹ lại “phán” rằng con gái lại bị ma nhập. Bà an ủi con rể: “Từ từ rồi sẽ đi tìm thầy về cúng trừ tà”. Từ đó gia đình chồng cũng dần quen thuộc với những triệu chứng tâm thần của Mỹ. 

Ngày 13/11/2013, Mỹ trở dạ sinh ra một bé gái bụ bẫm. Từ lúc con dâu sinh nở, cô luôn được cha mẹ chồng chăm sóc hết mực. Mỗi buổi sáng, cô đều được mẹ chồng nấu một nồi thuốc xông để thanh lọc, giải độc cơ thể. 

Sáng hôm xảy ra sự việc, như thường lệ, Mỹ ở trong phòng để xông thuốc thì bất ngờ, bố mẹ chồng đang ở nhà ngoài nghe tiếng con dâu la thất thanh: “Ma bắt mất con tôi rồi, trả con lại đây cho tôi”. 

Ông bà lật đật chạy vào xem thì thấy chỉ có mỗi mình Mỹ đang gào khóc. Đứa cháu nội sơ sinh 16 ngày tuổi trước đó nằm trên giường không thấy đâu cả. Sau đó người mẹ chồng run rẩy phát hiện đứa cháu nội bé bỏng đang nằm trong lu nước để sau nhà. 
“Hai mắt nó nhắm nghiền, người lạnh ngắt, hơi thở không còn nữa. Tôi quýnh quáng bồng cháu chạy ra nhà trước, tính kêu chồng đưa đi cấp cứu. Con dâu cũng chạy theo rồi ngất xỉu ngay trong nhà. Hai mẹ con được đưa đi bệnh viện, nhưng đứa nhỏ đã chết từ hồi nào rồi”, mẹ chồng khóc nấc kể lại. 

Con tâm thần lại mời thầy cúng... chữa bệnh

Tại Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ, bà Võ Thị Tuyến (44 tuổi, mẹ đẻ của Mỹ) chua xót nhìn đứa con gái điên loạn đang thiêm thiếp ngủ. Nén đau thương, người mẹ kể về cuộc đời và những nguyên nhân dẫn đến bệnh tình của đứa con gái bất hạnh. 

Bị tâm thần, người mẹ 16 tuổi thả con vào lu nước 5

Bệnh nhân Mỹ và mẹ tại bệnh viện

Năm lên hai tuổi, Mỹ theo cha mẹ bơi xuồng đi buôn dừa, không may té xuống nước. Sau lần ngã xuống sông suýt chết đó, Mỹ được gia đình trông nom cẩn thận hơn. Nhưng năm lên chín tuổi, cô bé lại một lần nữa té ngã trên thuyền, đập đầu vào bánh lái bất tỉnh, may được cha mẹ phát hiện đưa đi cấp cứu nên thoát chết. 

Người mẹ cho biết, lần ngã này tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng cú va đập đã khiến đầu đứa con gái sưng khá to. Các bác sĩ cũng cho biết cú ngã đã khiến cho bệnh nhân bị chạm vào vùng thần kinh nhạy cảm, khả năng bị chấn động tâm lý là rất cao. 
Người nhà lo ngại, tập trung tích cực điều trị thuốc thang nhưng càng ngày, đứa con gái càng tỏ ra chậm chạp. Thời gian đó gia đình bà Tuyến xảy ra nhiều biến cố, công việc làm ăn thua lỗ, kinh tế khánh kiệt. Phần vì mải bươn chải để nuôi ba đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn, phần vì chủ quan nên vợ chồng không để ý đến bệnh tình đứa con gái. Khi thấy con gái có biểu hiện lạ như nửa đêm đang ngủ, cô bé bật người ngồi dậy, hai mắt mở trừng trừng nhìn lên trần nhà, có hôm còn bước xuống giường, mở cửa đi vòng vòng quanh sân... gia đình chỉ biết tìm thầy về cúng trừ tà.

Bác sĩ Võ Cánh Sinh, Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ, cho biết bệnh nhân Mỹ nhập viện trong tình trạng khá nghiêm trọng, có dấu hiệu loạn thần cấp. Theo bác sỹ, đây là bài học đau lòng cho những gia đình coi thường biểu hiện tâm thần của người thân trong gia đình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo phapluatxahoi.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục