Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 26/07/2017 11:19 (GMT 7)

Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ vụ quán ăn bị du khách tố "chặt chém"

Để giữ gìn môi trường du lịch của TP Đà Nẵng, quán ăn Mười Đô, nơi bị tố cáo chặt chém khách du lịch và bị phát hiện bán quá giá so với niêm yết, sẽ bị bêu tên trên bảng đèn LED của quận.

Để giữ gìn môi trường du lịch của TP Đà Nẵng, quán ăn Mười Đô, nơi bị tố cáo chặt chém khách du lịch và bị phát hiện bán quá giá so với niêm yết, sẽ bị bêu tên trên bảng đèn LED noi công cộng.

Cá chim "trích" nặng 1,2kg có giá 600.000 đồng. Ảnh: FB Hiền Cherry

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, Người lao động, ngày 26/7, nguồn tin từ Thành ủy Đà Nẵng cho biết, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, vừa gửi công văn đến Sở Du lịch yêu cầu điều tra, làm rõ vụ việc quán ăn Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà) bị tố du khách.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với các Sở, ngành có liên quan và địa phương kiểm tra xử lý để giữ gìn môi trường du lịch của thành phố.

Để du khách đến Đà Nẵng biết được quán ăn này từng có vi chặt chém, bán sai giá, ông Nguyễn Xuân Anh cũng đề nghị, nếu quán ăn có vi phạm thì ngoài biện pháp xử phạt còn phải bêu tên trên bảng đèn LED trên đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà). 

Bí thư Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo làm rõ vụ quán ăn bị du khách tố chặt chém - Ảnh 1.

Quán ăn Mười Đô bị phát hiện bán quá giá niêm yết có thể sẽ bị bêu tên nơi công cộng. Ảnh: FB

Bảng đèn LED trên đường Phạm Văn Đồng trước đó được xây dựng theo chỉ đạo của Bí thư Đà Nẵng và chưa từng bêu tên nhà hàng, quán ăn hay bất cứ đơn vị kinh doanh du lịch nào trước đây.

Trước đó chiều 24/7, Đội quản lý thị trường số 4 (Chi cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng) cho biết, sau khi bị du khách phản ánh về việc "chặt chém" giá gây xôn xao dư luận những ngày qua, đơn vị đã vào cuộc kiểm tra đột xuất Nhà hàng Mười Đô (Kiệt 227/56 Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). 

Theo ông Trần Kim - Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4 – Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết: "Qua kiểm tra, đúng là nhà hàng Mười Đô có bán giá cao hơn giá niêm yết. Tuy nhiên, những lời tố cáo của khách cũng không hoàn toàn đúng. Nếu những nội dung nào khách tố sai thì khách sẽ phải đính chính lại thông tin đó, trong khi đó, phía nhà hàng sai ở lỗi nào sẽ phải xin lỗi khách".

Kết quả kiểm tra cho thấy, tại phiếu đặt hàng được nhà hàng xuất trong ngày 21/7 và phiếu thanh toán của gia đình chị Hiền đã không có sự trùng khớp nội dung về khối lượng và đơn giá.

Cụ thể, sau khi chọn thực đơn và cân ký tại chỗ, chị Hiền đã chọn 3 con cá chim với tổng số tiền phải trả trong phiếu đặt hàng là: 3 con cá chim x 1,2 kg x 500 nghìn đồng = 1,8 triệu đồng. Tuy nhiên, trên phiếu thanh toán chỉ ghi: cá chim 3 x 600 nghìn đồng = 1,8 triệu đồng.

Theo quản lý nhà hàng Mười Đô giải thích, số tiền trên phiếu đặt hàng và số tiền mà khách phải thanh toán bằng nhau nhưng do việc ghi trên phiếu đặt hàng đã gây hiểu lầm cho khách hàng.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện bảng niêm yết giá đối với món thịt ram mặn là 100.000 đồng/đĩa, trứng chiên là 30.000 đồng/đĩa, tuy nhiên nhà hàng Mười Đô đã tính tiền cho đoàn khách của chị Hiền với giá 120.000 đồng/đĩa thịt ram mặn và 50.000 đồng/đĩa trứng chiên, cao hơn với giá niêm yết theo quy định.

Kết luận của Đội Quản lý thị trường số 4 nêu rõ: Nhà hàng đã thực hiện việc bán giá hàng hóa cao hơn giá niêm yết theo quy định. Điều này vi phạm Khoản 2, Điều 18, Nghị định 177/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận tình hình và sẽ mời Giám đốc Công ty đến làm việc và sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng làm rõ để đưa ra phương án xử lý.

Đức Hòa (tổng hợp)

 

Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục