Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Ông Hải ký cấp phép xây dựng sai quy định'

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, ông Đoàn Ngọc Hải là người ký giấy phép xây dựng sai quy định giai đoạn 2016-2018 và phải chịu trách nhiệm.

Theo tin tức từ Tuổi Trẻ, Pháp luật TP HCM, sáng ngày 20/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM và tổ đại biểu số 26 HĐND TP.HCM tiếp xúc cử tri Q.Thủ Đức với sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Trong buổi tiếp xúc cử tri này, một số nói về việc điều động của TP.HCM trong đó nêu ra trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải, người nộp đơn từ chức trong ngày sau khi được điều động từ Phó chủ tịch UBND Q.1 sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Theo ông Nhân, trong cuộc họp giao ban báo chí TP HCM, đại diện Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Thành ủy cũng có một số giải trình về vấn đề này.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Ông Hải ký cấp phép xây dựng sai quy định' 1Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh TNO

Nói với cử tri, Bí thư Nhân cho biết lãnh đạo thành phố ghi nhận đóng góp của ông Đoàn Ngọc Hải trong việc tích cực tham gia cùng lãnh đạo quận và các phường thực hiện các hoạt động đảm bảo trật tự vỉa hè - đây là chủ trương của thành phố. Quận có một kế hoạch và từng phường đã trực tiếp tham gia.

Tuy nhiên, trong công tác quản lý xây dựng trên địa bàn quận 1 giai đoạn 2016-2018 (thời điểm ông Hải làm Phó chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực xây dựng) cũng xảy nhiều sai phạm.

Cụ thể, ông Hải đã ký các giấy phép xây dựng vượt thẩm quyền, tăng mật độ xây dựng không đúng quy định.

“Anh Hải đã đóng góp tích cực vào việc lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên, quá trình đó có những sai phạm như cấp phép sai quy định, cấp phép quá độ cao, sai mật độ... Tất nhiên sai phạm này có trách nhiệm của cán bộ phòng tham mưu và vừa qua một số cán bộ cũng đã bị xử lý trách nhiệm. Tuy nhiên là phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực, anh Hải cũng phải chịu trách nhiệm về những sai phạm này", ông Nhân cho hay.

Cũng trong buổi tiếp xúc cử tri này, liên quan đến việc bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn nhưng ông Hải nộp đơn từ chức ngay trong ngày, ông Nhân cho biết, Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên đang cần 2 Phó tổng giám đốc, trong đó cần 1 phó tổng giám đốc phụ trách về tài chính.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Ông Hải ký cấp phép xây dựng sai quy định' 2Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) trong buổi nhận quyết định điều động. Ảnh internet

Qua quá trình trao đổi giữa Q.1, ông Đoàn Ngọc Hải và các cơ quan liên quan của TP.HCM thì thấy ông Đoàn Ngọc Hải có bằng cấp về kinh tế, trước kia có làm công tác thuế ở phường, từng là trưởng phòng kinh tế của Q.1 và vừa phụ trách về công tác đô thị của Q.1 nên có nền tảng về kinh tế, xây dựng. Do đó đã đề xuất ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên phụ trách về tài chính.

“Xin báo cáo với cử tri, sự phân công này không phải không đúng với năng lực của anh Hải và có xét tới nhu cầu của Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên”, Thanh Niên dẫn lời ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Theo ông Nhân, trách nhiệm cán bộ trong phân công công việc là phải nhận, trước đó nữa ông Hải xin thôi phó chủ tịch quận 1, đang chờ quyết định thì vẫn phải làm… "Sau đó anh Hải xin rút đơn và tiếp tục làm, vì vậy với đơn từ chức vừa rồi, khi chưa có quyết định chính thức thì anh Hải phải tiếp tục làm việc” - Bí thư Nhân nói thêm.

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bi-thu-nhan-ong-doan-ngoc-hai-ky-cap-phep-xay-dung-sai-quy-dinh-011522459.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục