Bí thư Thanh Hóa nói về việc của Phó Chủ tịch UBND Ngô Văn Tuấn: "Sẽ xử lý theo quy định"

Các quan chức Đảng và chính quyền ở Thanh Hóa cho biết, đang chờ chỉ đạo chính thức của lãnh đạo tỉnh về việc xử lý kỷ luật tiếp theo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn.

Các quan chức Đảng và chính quyền ở Thanh Hóa cho biết, đang chờ chỉ đạo chính thức của lãnh đạo tỉnh về việc xử lý kỷ luật tiếp theo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn.

Bí thư Thanh Hóa nói về việc của Phó Chủ tịch UBND Ngô Văn Tuấn: 'Sẽ xử lý theo quy định' 1

Ông Trịnh Văn Chiến. Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Thanh Hóa.

Chiều 18/12, trao đổi qua điện thoại về việc xử lý với ông Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa sau quyết định của Ban Bí thư cách mọi chức vụ trong Đảng, ông Trịnh Văn Chiến - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa) khẳng định ngắn gọn, trường hợp này "sẽ được xử lý theo quy định".

Trước đó, ông Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, đến nay chưa có thông tin về chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh liên quan đến việc xử lý đối với trường hợp ông Tuấn sau kỷ luật của Ban Bí thư.

"Khi nào có thông báo chính thức, chúng tôi sẽ thực hiện", ông Phát nói.

Đồng thời, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa nêu rõ, khi có thông báo chính thức sẽ thông tin rõ ràng đến các cơ quan báo chí.

Ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay, Văn phòng chưa nhận được thông báo chính thức của lãnh đạo tỉnh và UBND tỉnh về việc xử lý tiếp theo sau kỷ luật của Ban Bí thư đối với ông Tuấn.

Trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về vi phạm của ông Ngô Văn Tuấn nêu rõ, khi còn là Giám đốc Sở Xây dựng, ông đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước.

Trả lời về việc "nâng đỡ không trong sáng", ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng: 

"Không trong sáng tức là đen tối, mờ ám. Mà những việc làm mờ ám là những việc làm xấu xa. Nói như thế cũng là cách diễn đạt một cách tinh tế thôi".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục