Bị 'tổn thương' và 'xúc phạm', tuyển nữ Việt Nam từ chối nhận phần thưởng 500 triệu đồng

Không được đáp ứng yêu cầu xem danh sách chia thưởng, doanh nghiệp này đã quyết định hủy phần thưởng 500 triệu đồng cho tuyển nữ Việt Nam.

Chiến công của ĐT nữ Việt Nam tại Sea Games 30 vừa qua đã khiến NHM cảm phục tinh thần của các cô gái vàng. Sau tấm HCV, rất nhiều các doanh nghiệp đã treo thưởng tiền mặt và hiện vật cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. Tuy nhiên mới đây nhất, chính tuyển nữ Việt Nam đã từ chối nhận tiền thưởng 500 triệu đồng từ một doanh nghiệp.

Theo Thanh Niên, doanh nghiệp Đ.G đã hứa trao thưởng 500 triệu đồng cho các tuyển thủ tuyển nữ Việt Nam. Vào ngày 16/12/2019, đơn vị này cũng đã có mặt tại buổi gặp gỡ và trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được tổ chức tại trụ sở VFF. Tại đây, đại diện của công ty ĐG đã trao bảng có đề số tiền thưởng là 500 triệu đồng cho đại diện đội tuyển.

Bị 'tổn thương' và 'xúc phạm', tuyển nữ Việt Nam từ chối nhận phần thưởng 500 triệu đồng  1

Buổi lễ gặp mặt và trao thưởng cho ĐT nữ Việt Nam được VFF tổ chức vào ngày 16/12 vừa qua. Ảnh: VFF

Tuy nhiên cách đây ít ngày, lãnh đạo công ty đã yêu cầu HLV Mai Đức Chung đề nghị cung cấp danh sách chia thưởng. Rất bất ngờ trước đề nghị này, HLV Mai Đức Chung cho biết:  "Danh sách chia thưởng và việc phân loại cầu thủ là việc nội bộ của đội. Sau SEA Games 30, Ban huấn luyện và ban cán sự đội (gồm đội trưởng và hai đội phó) đã họp để xét loại. Tùy vào mức độ cống hiến tại SEA Games 30 mà các cầu thủ hay những thành viên khác lại được bình bầu, xếp loại ở các mức khác nhau.

Từ trước đến nay, đội nữ khi có thành tích và được tiền thưởng luôn bình bầu theo cách này. Chúng tôi chưa bao giờ để lại điều tiếng gì về chuyện tiền nong và các cầu thủ, các thành viên trong đội chưa bao giờ kêu ca, phàn nàn là có bất công. Cũng chưa có doanh nghiệp nào, đơn vị nào hay cá nhân nào yêu cầu chúng tôi phải cung cấp danh sách chia thưởng cả.

Công ty ĐG trao bảng thưởng dưới sự chứng kiến của các cầu thủ. Việc này công khai như vậy, chúng tôi đâu có giấu cầu thủ mà họ e ngại đội sẽ không chia”.

Bị 'tổn thương' và 'xúc phạm', tuyển nữ Việt Nam từ chối nhận phần thưởng 500 triệu đồng  2

Việc chia số tiền thưởng đã được HLV Mai Đức Chung và toàn bộ các tuyển thủ nữ thống nhất với nhau và không có phàn nàn về sự bất công. Ảnh: Internet

Trả lời về yêu cầu của mình, lãnh đạo công ty Đ.G cũng phát biểu rằng đội là đội của tuyển quốc gia, nhưng tiền là tiền của tôi, nếu không cho tôi biết mức chia thưởng thì tôi cắt, không trao tiền nữa.

Trước động thái này, HLV Mai Đức Chung đã từ chối nhận số tiền thưởng trên. Phát biểu với Thanh Niên, vị chiến lược gia cho biết:

"Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia luôn trân trọng và biết ơn sự cổ vũ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần của khán giả hâm mộ, của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Mỗi đồng tiền thưởng mà chúng tôi nhận được, chúng tôi đều rất trân quý vì đó là tấm lòng của mọi người dành cho đội.

Nhưng của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Tôi xin cảm ơn công ty ĐG vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục