Bị vi khuẩn ăn nhãn cầu vì không vệ sinh kính áp tròng

(Tinmoi.vn) Vì quên vệ sinh kính áp tròng, bề mặt nhãn cầu của cô đang bị một loại amip đơn bào tấn công, khiến cô gần như mất đi thị lực.

Bị vi khuẩn ăn nhãn cầu vì không vệ sinh kính áp tròng 1

Kỳ lạ hội chứng thị lực Balint Phát hiện mối liên quan giữa mất thị lực và trầm cảm Cà phê giúp ngăn chặn nguy cơ giảm thị lực (Tinmoi.vn) Vì quên vệ sinh kính áp tròng, bề mặt nhãn cầu của cô đang bị một loại amip đơn bào tấn công, khiến cô gần như mất đi thị lực.

Lian Kao, một sinh viên 23 tuổi được bác sĩ chẩn đoán nhãn cầu mắt đã bị nhiễm một loại amip đơn bào do quên không vệ sinh kính áp tròng.

Bị vi khuẩn ăn nhãn cầu vì không vệ sinh kính áp tròng 5

Ảnh tư liệu

Vì áp lực học hành quá nặng, nên cô sinh viên Lian Kao đã quên vệ sinh kính áp tròng trong 6 tháng. Khi cô cảm thấy cần phải đến bệnh viện thì các bác sĩ kinh ngạc phát hiện ra rằng, bề mặt nhãn cầu của cô đang bị một loại amip đơn bào tấn công. Loại amip này sinh sổi nảy nở ở nơi tiếp giáp giữa nhãn cầu mắt và kính áp tròng, khiến cô gần như mất đi thị lực. Bác sĩ Wu Jianliang cho biết, cô sinh viên trên đã bị viêm giác mạc Acanthamoeba, một loại viêm giác mạc hiếm thường gặp vào mùa hè.

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục