Biến 94 viên gạch men thành điện thoại Iphone để lừa tiền

Lấy gần một tỷ khi cầm 94 chiếc Iphone nhưng chờ mãi không thấy Phượng quay lại trả tiền, bà Trường mở thử một hộp đựng điện thoại thì tá hỏa phát hiện bên trong là gạch men.

Biến 94 viên gạch men thành điện thoại Iphone để lừa tiền 1

Bắt 3 Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng Giả chữ ký Thủ tướng Chính phủ, lừa đảo gần 100 tỷ đồng “Cả gan” giả chữ ký của Thủ tướng, lừa đảo gần 100 tỷ đồng

Lấy gần một tỷ khi cầm 94 chiếc Iphone nhưng chờ mãi không thấy Phượng quay lại trả tiền, bà Trường mở thử một hộp đựng điện thoại thì tá hỏa phát hiện bên trong là gạch men.

Biến 94 viên gạch men thành điện thoại Iphone để lừa tiền 5

Những chiếc điện thoại Iphone dởm.

Chiều 11/11, Công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Kim Phượng (51 tuổi, ngụ phường 3, TP.Mỹ Tho) để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn hết sức tinh vi.

Điều tra vụ lừa đảo trắng trợn mua iPhone 6 giá 30 tỷ đồng Thủ đoạn lừa đảo mới để chiếm đoạt xe máy Nên đọc Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đây Phượng quen biết với bà Nguyễn Xuân Trường (chủ tiệm cầm đồ Vinh Xuân Vy ở phường 5, TP.Mỹ Tho) nên đến cầm đồ tại đây.

Lúc đầu, Phượng mang nhiều xe gắn máy đến thế chấp lấy tiền. Sau đó, từ tháng 5 - tháng 9/2013, Phượng nhiền lần mang hộp điện thoại (còn nguyên bao bì) nhãn hiệu iPhone 4, 4S, và iPhone 5 đến cầm cho bà Trường.

Tổng cộng gồm 94 chiếc điện thoại còn nguyên đai nguyên kiện được bọc trong bao nhựa để lấy số tiền 960 triệu đồng. Lãi suất thỏa thuận là 5%/ tháng.

Phượng nói với bà Trường do Phượng cần tiền nên mới thế chấp và viết giấy cam kết “điện thoại chính hãng”. Khi bà Trường đề nghị mở hộp kiểm tra, Phượng nói rằng nếu mở thì giá trị điện thoại khi bán ra sẽ mất giá khoảng 1 triệu đồng/chiếc. Khi đó, bà Trường lắc nhẹ hộp điện thoại nghe tiếng “cụp cụp” nên tin tưởng bên trong là hàng thật.

Cuối tuần qua, không thấy Phượng trở lại trả tiền, bà Trường mở thử một hộp kiểm tra thì phát hiện trong ruột là một viên gạch men cắt y hệt hình chiếc điện thoại iPhone.

Tại cơ quan công an, Phượng khai đã đặt mua những chiếc điện thoại bằng viên gạch này ở khu vực Chợ Lớn, TP.HCM với giá 200.000 đồng/hộp về để lừa bà Trường.

Thu Trang (tổng hợp) / Người đưa tin

Tin Liên Quan
Việt Dũng
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục