Biển cảnh báo tai nạn giao thông "siêu độc" trên Quốc lộ 1A

Dù chỉ bắt nguồn từ ý tưởng cá nhân, nhưng sự thiết thực và đầu tư công phu của những tấm biển báo trực quan tại Nghệ An vẫn được đánh giá cao và có được sự ủng hộ của nhiều người.

Biển cảnh báo tai nạn giao thông 'siêu độc' trên Quốc lộ 1A 1

Cảnh báo tai nạn giao thông có thể bùng phát trở lại "Xế hộp" bẹp dúm đầu nằm trên biển cảnh báo tai nạn giao thông Dù chỉ bắt nguồn từ ý tưởng cá nhân, nhưng sự thiết thực và đầu tư công phu của những tấm biển báo trực quan tại Nghệ An vẫn được đánh giá cao và có được sự ủng hộ của nhiều người.

Bởi vậy, Ủy ban ATGT Quốc gia vừa trao tặng bằng khen cho ông Nguyễn Tiến Định – người đã tự thiết kế, lắp đặt và bỏ kinh phí xây dựng biển cảnh báo tai nạn giao thông (TNGT) ở xã Nghi Liên, TP.Vinh (Nghệ An).


Những tấm biển báo giao thông có môt không hai của ông Định.

Trong năm nay, ông Nguyễn Tiến Định - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất tôn và sắt thép Định Nhàn đã tự bỏ kinh phí để dựng 2 chiếc biển báo TNGT trực quan tại địa phương, bên cạnh tuyến đường sắt Bắc - Nam và tuyến quốc lộ 1A với dòng chữ "Cảnh báo tai nạn GT".

Theo đó, ông Định đã mua vỏ 1 chiếc ô tô 7 chỗ bị TNGT với giá 20 triệu đồng. Sau 4 tháng xây dựng trụ đỡ bằng bê tông cốt thép, đầu năm 2014 chiếc biển báo giao thông được đưa vào sử dụng.

Chiếc biển báo thứ hai với nội dung “Đề phòng tai nạn Xe máy” cũng được ông xin giấy phép đầy đủ và dựng lên sau đó không lâu.

Từ khi có những chiếc biển báo giao thông độc đáo trên, người dân trong vùng và các tài xế của phương tiện thường lưu thông qua đoạn đường này cùng với cơ quan chức năng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với cách làm sáng tạo và tâm huyết của ông Định.

Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT tỉnh Nghệ An trao bằng khen cho ông Nguyễn Tiến Định.

Đánh giá cao sự đóng góp của cá nhân ông Định và Công ty Định Nhàn trong công tác tuyên truyền đảm bảo TTATGT của địa phương, ngày 26/11, Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ trao tặng bằng khen và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền pháp luật về TTATGT giữa Công ty TNHH sản xuất tôn và sắt thép Định Nhàn với Văn phòng Ban ATGT tỉnh Nghệ An.

PV

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

Tai nạn giao thông

Vụ Limousine tông xe đầu kéo khiến 8 người phải nhập viện: Nữ cán bộ Tỉnh ủy Yên Bái đã tử vong
Vụ Limousine tông xe đầu kéo khiến 8 người phải nhập viện: Nữ cán bộ Tỉnh ủy Yên Bái đã tử vong

Liên quan đến vụ tai nạn xe Limousine tông đuôi ô tô đầu kéo trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến 8 người bị thương nhập viện cấp cứu, rạng sáng nay, một nữ hành khách đã tử vong trên đường về Hà Nội cấp cứu.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục