Biểu hiện "máu lạnh" của nghi phạm sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Theo lời người thân của Vương Văn Hùng, nghi phạm chính trong vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên hôm 30 Tết cho biết, khi đọc tin nạn nhân do mình sát hại y vẫn tỉnh bơ, ngay cả lúc bị bắt vẫn rất bình tĩnh.

Theo lời người thân của Vương Văn Hùng, nghi phạm chính trong vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên hôm 30 Tết cho biết, khi đọc tin nạn nhân do mình sát hại y vẫn tỉnh bơ, ngay cả lúc bị bắt vẫn rất bình tĩnh.

Ngày 13/2, các đơn vị thuộc Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực mở rộng điều tra vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà chiều tối 30 tết.

Biểu hiện 'máu lạnh' của nghi phạm sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên 1
Theo lời người nhà, Hùng tỏ ra rất bình tĩnh khi nghe tin nữ sinh bán gà bị sát hại.

Chiều 12/2, tiếp PV Người đưa tin tại nhà của mình ở xã Noong Hẹt (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), một người thân nghi phạm Vương Văn Hùng cho biết, họ rất bức xúc khi nghe các tin đồn rằng mình đã bị bắt vì tiếp tay bán gà do Hùng mang về.

"Chiều 30 Tết, Hùng có đem về 2 lồng gà, tôi đếm là 13 con, nó bảo mua để nhà làm cỗ tết. Tôi chưa kịp hỏi thì nó lại phóng xe đi mất. Có 3 con gà bị chết tôi đã làm thịt cất tủ lạnh. Vì trong nhà đã chuẩn bị sẵn gà, không dùng đến nên tôi mang số còn lại sang nhà bà ngoại nhờ gửi.

Có 1 con bị chết, bà ngoại mang chôn, tôi cũng mang 1 con cho nhà hàng xóm, còn 8 con thì tôi đã giao nộp công an hết, hoàn toàn không có bán chác gì cả thế nhưng cả nhà tôi bị đồn đoán là bị bắt khiến chúng tôi rất bức xúc", người thân của Hùng cho biết.

Cũng theo người này, Hùng là cháu đằng ngoại, bố mẹ bỏ nhau, bố lấy vợ hai, nhà hoàn cảnh. Khi ra tù hồi tháng 10 năm trước, Hùng có về đây ở gần 1 tháng. Sau đấy thì Hùng đi làm nhôm kính ở huyện lân cận.

"Nó không có biểu hiện mới gây án hay nghiện ngập gì cả, sạch sẽ lắm. Nó về đây thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, con người lúc nào người cũng thơm tho”, nguồn tin trên dẫn lời người thân nghi phạm cho hay.

“Khi nghe tin Duyên bị mất tích, sau đó lại tìm được thi thể, tôi có đưa báo cho nó xem nhưng nó có biểu hiện như người vô can. Trước lúc bị bắt nó còn rủ tôi đi chúc Tết mọi người. Lúc bị bắt nó cũng bình tĩnh lắm, còn hỏi công an rằng mình can tội gì mà bị bắt.

Nó ở đây thì ngủ ở cái phản trước nhà. Hôm công an khám nhà tôi mới biết nó mang về chiếc điện thoại. Khi lên trụ sở công an lấy lời khai phục vụ điều tra, tôi cũng khuyên bảo nó nên thành khẩn khai báo để còn nhận được khoan hồng", người thân Hung nói thêm.

Trong một diễn biến liên quan, theo báo Bảo vệ Pháp luật đưa tin ngoài nghi phạm Vương Văn Hùng, hiện, Công an tỉnh Điện Biên cũng đang tạm giữ thêm một đối tượng khác. Đối tượng này nghiện ma túy và là em rể của chủ nhân ngôi nhà không có người ở - nơi phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Đối tượng này làm tài xế xe tải 1m25 tấn.

Quá trình khám nghiệm, cơ quan Công an thu được một dấu vết cực kỳ quan trọng đó là vết máu trên thùng xe ô tô. Đáng chú ý, qua giám định, mẫu máu này trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Tuy nhiên, hiện Ban chuyên án từ chối chưa đưa ra bình luận gì thêm.

Theo tìm hiểu, đối tượng bị tạm giữ này có tên là B.H.D., là người có nhà ngay cạnh nơi phát hiện thi thể cô gái giao gà. 

Vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục