Biểu tình bạo lực leo thang: Các thành phố Mỹ như 'vùng chiến sự'

Theo truyền thông Mỹ, tính đến sáng 31/5 (giờ địa phương), lệnh giới nghiêm đã được ban bố ở ít nhất 39 thành phố thuộc 21 bang của Mỹ. Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được kích hoạt ở ít nhất 15 bang trước làn sóng biểu tình bạo lực.

Sau vụ việc một cảnh sát ở Minneapolis (bang Minnesota) ghì người đàn ông da màu George Floyd đến chết ngay cả khi người này không có vũ khí và đã van xin vì 'không thở được', các cuộc biểu tình bạo lực tại Mỹ đã bước sang đêm thứ 5 và tiếp tục xu hướng lan rộng khi người biểu tình tiếp tục đập phá các cơ sở công, các cửa hàng và tấn công nhằm vào lực lượng an ninh. CNN mô tả, một số khu vực ở Mỹ thậm chí giống 'vùng chiến sự'.

Biểu tình bạo lực leo thang: Các thành phố Mỹ như 'vùng chiến sự' 1Các cuộc biểu tình nổ ra bất chấp đại dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Tại điểm nóng Minnesota, Vệ binh Quốc gia Mỹ cho biết họ điều động tổng cộng gần 11.000 binh sĩ ở bang này để ứng phó biểu tình. Riêng tại thành phố St. Paul, gần 200 cửa hàng đã bị đập phá hoặc cướp bóc hoặc thậm chí bị thiêu rụi.

Biểu tình bạo lực leo thang: Các thành phố Mỹ như 'vùng chiến sự' 2Chicago áp lệnh giới nghiêm sau khi 6 người bị bắn vào cuối tuần qua, trong đó 1 người tử vong, và 240 người bị bắt giữ. Ảnh: RT

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bieu-tinh-bao-luc-leo-thang-cac-thanh-pho-my-nhu-vung-chien-su-011550452.html
Sự kiện

Thế giới 24h

Đào đường, nhóm công nhân bất ngờ phát hiện phần mộ của 'quái thú'
Đào đường, nhóm công nhân bất ngờ phát hiện phần mộ của 'quái thú'

Vùng duyên hải xinh đẹp ở phía Nam của Califonia (Mỹ) - San Diego sẽ trở thành điểm du lịch đắt khách nếu như không phải là nơi khiến các công nhân đào đường khiếp vía. Vùng duyên hải xinh đẹp ở phía Nam của Califonia (Mỹ) - San Diego sẽ trở thành điểm du lịch đắt khách nếu như không phải là nơi khiến các công nhân đào đường khiếp vía.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục