Bình Dương phải đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách đến khu Đại Nam

"Tỉnh Bình Dương cần có phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho du khách và người dân đến tham quan tại khu du lịch Đại Nam..." Công điện của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nên rõ.

"Tỉnh Bình Dương cần có phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho du khách và người dân đến tham quan tại khu du lịch Đại Nam..." Công điện của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nên rõ.

Trước tình hình những ngày vừa qua có hàng vạn người dân ở tỉnh Bình Dương, TP.HCM và các tỉnh lân cận đổ về khu du kịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn hiến thuộc phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, thăm quan và nghỉ dưỡng.

Du khách đến đông khiến cho tình hình trật tự, an toàn giao thông tại khu vực này trở nên phức tạp. Nhiều tuyến đường chính dẫn đến khu du lịch bị ùn tắc nhiều giờ liền.

Bình Dương phải đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách đến khu Đại Nam 5

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bình Dương phải đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách đến khu Đại Nam

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại khu du lịch, phực vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện, Phó Thủ tướng Chính phủ- Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện số 13/CĐ-UBATGTQG yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương chỉ đạo Công an tỉnh và Sở Giao thông Vận tải huy động tối đa các lực lượng thường xuyên ứng trực trên các tuyến đường giao thông trọng điểm dẫn đến khu du lịch Đại Nam.

Cụ thể là tuyến quốc lộ 13, Đại lộ Bình Dương, các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông và các khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông đồng thời phải xây dựng các phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

“Tỉnh Bình Dương cần có phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho du khách và nhân dân đến tham quan, du lịch thuận tiện, an toàn; bảo vệ tài sản của người dân và doanh nghiệp trong khu vực; phát hiện và ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu và hành vi lợi dụng tình hình để gây mất an ninh trên địa bàn,” Công điện nêu rõ.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ảnh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông; kịp thời giải quyết, khắc phục các sự cố.

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục