Binh sĩ Hàn Quốc xả súng vào đồng đội rồi tự sát

Truyền thông Hàn Quốc ngày 13/5 cho biết, một lính dự bị trong quân đội Hàn Quốc đã xả súng vào đồng đội khiến ít nhất 2 người chết và 3 người bị thương.

Truyền thông Hàn Quốc ngày 13/5 cho biết, một lính dự bị trong quân đội Hàn Quốc đã xả súng vào đồng đội khiến ít nhất 2 người chết và 3 người bị thương.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, vụ việc trên xảy ra tại một doanh trại quân đội ở Neagok-dong, phía Nam thủ đô Seoul.

Bính sĩ dự bị 23 tuổi họ Choi nã đạn vào các đồng đội, giết chết hai người và làm 3 người khác bị thương, sau đó anh ta tự sát.

Danh tính các nạn nhân chưa được công bố. Tuy nhiên theo Yonhap, binh sĩ cầm súng tấn công đồng đội là thành viên của lực lượng dự bị.

Theo thông báo ngắn đưa ra lúc 10 giờ 44 sáng 13.5 của quân đội Hàn Quốc, binh sĩ dự bị này đã "nổ súng vào các đồng đội trong lúc tập luyện tại một doanh trại ở Neagok-dong, phía nam Seoul...".

Binh sĩ Hàn Quốc xả súng vào đồng đội rồi tự sát 2

Binh sĩ Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Hai người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

“Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ, nhưng điều tra ban đầu cho thấy vụ nã súng xuất phát từ một vấn đề cá nhân”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc giải thích.

Các cuộc điều tra về vụ việc vẫn đang diễn ra. Phía quân đội chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào khác về động cơ xả súng của nghi phạm.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra việc binh sĩ xả súng trong quân đội Hàn Quốc. Ngày 3/2, báo The Telegraph (Anh) đưa tin một binh sĩ Hàn Quốc bị kết án tử hình sau khi bắn chết 5 đồng đội tại một doanh trại gần khu vực biên giới với Triều Tiên.

Luật pháp Hàn Quốc quy định nam giới khỏe mạnh tuổi từ 18 đến 35 phải đi nghĩa vụ quân sự 2 năm. Sau đó, họ phải phục vụ trong lực lượng dự bị thêm 8 năm. Nguyên nhân do Hàn Quốc trên thực tế vẫn ở trong tình trạng chiến tranh với Triều Tiên.

 Yên Yên (Yonhap)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục