Bình Thuận: Khởi tố hung thủ cuồng sát về hành vi giết người

Hung thủ gây ra vụ cuồng sát hàng loạt người tại Bình Thuận bị khởi tố về hành vi “giết người”, cơ quan công an cũng đang khẩn trương cho giám định thương tích đối với các nạn nhân.

 

Liên quan đến vụ “Bình Thuận: bắt khẩn cấp con nghiện cuồng sát” như ANTĐ đã thông tin, sáng 15/8 cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tiến (SN 1980, ngụ khu phố Hải Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) về hành vi “giết người”. Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Hình ảnh Bình Thuận: Khởi tố hung thủ cuồng sát về hành vi giết người số 1
Hung thủ Nguyễn Văn Tiến tại thời điểm bị bắt giữ

Bước đầu tại cơ quan công an Tiến khai nhận đã nghiên ma túy hơn chục năm nay. Dù đã được gia đình đưa đi cai nghiện 2 lần nhưng không đạt được kết quả. Tái nghiện trở lại, gần đây Tiến sử dụng thuốc Recotus - là loại thuốc tây làm giảm ho do cảm cúm, viên phổi, viêm phế quản, lao… có tính chất gây nghiện. Mỗi lần lên cơn Tiến uống hết 1 vỉ gồm 10 viên để thõa mãn cơn nghiện.

Mỗi lần phê thuốc, Tiến lên cơn quậy phá, nỗi máu côn đồ. Cách thời điểm gây án khoảng 10 ngày, Tiến đã 1 lần cầm dao rượt đuổi, truy xét anh Nguyễn Văn Bình (SN 1982, ngụ ở địa phương) làm người này bị thương tích.

Đầu giờ chiều 12/8 sau khi đi đám cưới người bạn về, Tiến có xin mẹ 200 ngàn đồng để mua thuốc nhưng mẹ không cho. Tiến ra bờ kè biển thuộc khu phố Hải Tân 3, khi đi có thủ thêm 9 con dao các loại. Tại đây Tiến mua thuốc 1 vỉ Recotus uống liền 1 mạch hết sạch. Sau đó Tiến la hét rồi 2 tay cầm dao lần lượt truy sát làm 1 người chết và 20 người bị thương như ANTĐ đã phản ánh.

Được biết 18/20 người là nạn nhân bị Tiến chém thương tích đến nay đã được xuất viện, chỉ còn 2 người đang điều trị; tuy nhiên tình hình sức khỏe đã bình ổn. Hiện cơ quan công an đang tiến hành các thủ tục để trưng cầu giám định thương tích đối với những người này.

Anh Sinh

Nguồn : ANTĐ