Bố chồng Tăng Thanh Hà lao đao vì dịch Covid-19, thua lỗ hàng trăm tỷ đồng

Công ty của bố chồng Tăng Thanh Hà, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các đại gia trong ngành hàng không và dịch vụ hàng không lại lao đao vì thua lỗ. Theo tin tức từ Vietnamnet và Dân việt, doanh nghiệp của ‘ông vua hàng hiệu’ Johnathan Hạnh Nguyễn cũng không nằm ngoại lệ.

Bố chồng Tăng Thanh Hà lao đao vì dịch Covid-19, thua lỗ hàng trăm tỷ đồng 1Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

Cụ thể, "gà đẻ trứng vàng" - đế chế dịch vụ hàng không của nhà ông Johnathan Hạnh Nguyễn - CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - Sasco (SAS) cũng lao dốc vì Covid-19. Sasco ghi nhận doanh thu quý II giảm 92% so với cùng kỳ xuống chỉ còn hơn 60 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận chỉ bằng 1/5 so với quý II/2019, khoảng 700 tỷ đồng.

Trong cơ cấu nguồn thu này, khoản thu hàng hoá miễn thuế giảm sốc từ 325 tỷ về chỉ còn 8 tỷ đồng; doanh thu hàng hoá trung tâm thương mại và chi nhánh khác giảm từ 92 tỷ còn 16 tỷ đồng; doanh thu hoạt động phòng chờ chỉ bằng 12% so với cùng kỳ. Trong khi đó, doanh thu các hoạt động khác cũng "bốc hơi" tới 140 tỷ, xuống chỉ còn 21 tỷ đồng.

Bố chồng Tăng Thanh Hà lao đao vì dịch Covid-19, thua lỗ hàng trăm tỷ đồng 2Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và bà xã

Sasco hoạt động chủ yếu trong mảng kinh doanh hàng miễn thuế, bán lẻ và dịch vụ tại thị trường mục tiêu là sân bay Tân Sơn Nhất. Sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến ngành hàng không nói chung và công ty nói riêng.

Doanh nghiệp của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn càng thêm điêu đứng khi mới đây Đà Nẵng công bố thêm hàng loạt ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố Đà Nẵng.

Bố chồng Tăng Thanh Hà lao đao vì dịch Covid-19, thua lỗ hàng trăm tỷ đồng 3Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn có nhiều hoạt động từ thiện ủng hộ cuộc chiến phòng dịch Covid-19

Toàn bộ hệ thống bán hàng miễn thuế tại sân bay Tân Sơn Nhất và Cam Ranh của Sasco đã tạm đóng cửa nhưng công ty vẫn phải tốn chi phí để bảo dưỡng cửa hàng.

Doanh nghiệp của bà Lê Hồng Thủy Tiên và ông Johnathan Hạnh Nguyễn hay các công ty dịch vụ hàng không khác đang chứng kiến cổ phiếu giảm mạnh trong nhiều tháng qua.

Bố chồng Tăng Thanh Hà lao đao vì dịch Covid-19, thua lỗ hàng trăm tỷ đồng 4

Trước đó, đại hội cổ đông của Sasco diễn ra vào cuối tháng 6 đã thông qua việc miễn nhiệm bà Lê Hồng Thủy Tiên và ông Nguyễn Nam Tiến khỏi HĐQT. Hai thành viên mới tham gia ban lãnh đạo công ty là ông Vũ Hoàng Long và bà Lê Thị Diệu Thúy.

Tin Liên Quan
Thanh Hương (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-chong-tang-thanh-ha-lao-dao-vi-dich-covid-19-thua-lo-hang-tram-ty-dong-011554131.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục