Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ ba, 08/01/2019 12:02 (GMT 7)

Bộ Công an bắt tạm giam "bóng hồng" quyền lực trong đại án Ocean Bank

Liên quan đến đại án Ocean Bank, Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Vũ Thị Ngọc Lan Phó Tổng Giám đốc, Tổng Cty thăm dò, khai thác Dầu Khí (PVEP).

Liên quan đến đại án Ocean Bank, Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Vũ Thị Ngọc Lan Phó Tổng Giám đốc, Tổng Cty thăm dò, khai thác Dầu Khí (PVEP).

Theo tin tức từ Dân Trí, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tiến hành điều tra vụ án "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam (PVEP) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Theo đó, trong quá trình điều tra, C03 đã xác định Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng giám đốc PVEP trong thời gian từ năm 2012-2014 có hành vi lạm lạm dụng chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Thăm dò, khai thác dầu khí nhận hàng tỷ đồng từ ngân hàng TPCP Đại Dương (OceanBank) chi lãi ngoài (tiền chăm sóc khách hàng) sau đó chiếm đoạt tài sản.

Ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thăm dò, khai thác dầu khí (PVEP) về tội lạm dụng chức vụ để chiếm đoạt tài sản. 
Việc khởi tố và bắt tạm giam bà Vũ Thị Ngọc Lan là động thái mới nhất trong quá trình mở rộng điều tra đại án xảy ra tại OceanBank.

Ngày 7/1/2019, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) đã phê chuẩn các quyết định và Lệnh nêu trên.

Vũ Thị Ngọc Lan. Ảnh Dân Trí

Được biết, việc bà Lan bị khởi tố đã làm tổn thất về công tác cán bộ đối với PVEP.  Do đó, công ty này đã kịp thời phân công nhân sự thay thế tạm thời để đảm bảo duy trì bình thường và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và hoạt động của đơn vị. 

Trong việc hợp tác với OceanBank và các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác, Tổng Công ty luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật cũng như các quy định liên quan của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của PVEP, đồng thời chú trọng hiệu quả kinh tế và bảo toàn vốn của doanh nghiệp. PVEP không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi. Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên Tổng Công ty. Cho tới nay, Tổng Công ty PVEP đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc, Pháp luật TP HCM dẫn thông báo của PVEP.

Cũng liên quan đến đại án Ocean Bank, mới nhất ngày 18/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đỗ Văn Khạnh, Nguyên tổng giám đốc Tổng công ty thăm dò, khai thác dầu khí (PVEP) để điều tra về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Hà Trang (tổng hợp)

Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục