Dân trí đưa tin, ngày 19/6, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà tặng cho 8 cán bộ, chiến sĩ công an bị phơi nhiễm HIV thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên.

Thứ trưởng Lê Quý Vương hoan nghênh những thành tích đã đạt được của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên và cảm động trước tinh thần anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ đã quyết liệt đấu tranh tội phạm, thể hiện tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Hình ảnh Bộ Công an biểu dương, chia sẻ tặng quà cho 8 cán bộ chiến sỹ bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ số 1

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương trao quà động viên 8 cán bộ, chiến sỹ

Trước đó như báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin, 17h45 ngày 6/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này bắt quả tang đối tượng Tạ Văn Lý ((SN - 1976, trú tại xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại Quốc lộ 39A, thu giữ trên người Lý 2 gói nilon, bên trong chứa chất bột màu trắng. Lý khai là hêrôin vừa mua của Nguyễn Thị Huyền, (SN 1975, ở xã Tân Dân, huyện Khoái Châu).

19h cùng ngày Phòng Cảnh sát Hình Sự đã phối hợp với Công an huyện Khoái Châu thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Huyền. Quá trình khám xét, anh trai của Huyền là Nguyễn Văn Thành, (SN 1972), là đối tượng bị HIV/AIDS giai đoạn cuối, đã có 2 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy, đã sử dụng dao đe dọa, chống trả quyết liệt lực lượng thực thi hành nhiệm vụ.