Trang chủ » Giáo dục
Thứ năm, 20/03/2014 16:22 (GMT 7)

Bộ GD: Đề phòng kẻ xấu trà trộn bắt cóc HS

Sau một số vụ việc kẻ xấu trà trộn vào trường học bắt cóc học sinh, tống tiền gia đình hoặc buôn bán người, ngày 19/3, Bộ GD-ĐT gửi công văn tới các sở chỉ đạo thực hiện các biện pháp đề phòng.

 

Sau một số vụ việc kẻ xấu trà trộn vào trường học bắt cóc học sinh, tống tiền gia đình hoặc buôn bán người, ngày 19/3, Bộ GD-ĐT gửi công văn tới các sở chỉ đạo thực hiện các biện pháp đề phòng.

Theo Bộ GD-ĐT, trong thời gian vừa qua, tại một số tỉnh, thành đã xảy ra một số vụ việc học sinh bị kẻ xấu trà trộn vào trường học, dùng các thủ đoạn để bắt cóc học sinh với mục đích tống tiền hoặc buôn bán người. Trong một số trường hợp khác, học sinh bị cướp tài sản, xâm hại thân thể trên đường đi học.

Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học, an toàn cho học sinh, Bộ GD-ĐT đã đề nghị các sở GD-ĐT tăng cường công tác bảo vệ an ninh, trật tự trường học, theo dõi, phát hiện để phối hợp xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến học sinh trong trường học và khu vực lân cận.

Bộ GD: Đề phòng kẻ xấu trà trộn bắt cóc HS 5

Bộ GD-ĐT chỉ đạo các sở đề phòng kẻ xấu trà trộn vào trường bắt cóc học sinh. Ảnh: T. Thạnh

Đồng thời, bộ chỉ đạo các sở phải chủ động phối hợp với cơ quan công an địa phương tổ chức tuyên truyền, thông tin về âm mưu, thủ đoạn của bọn tội phạm để học sinh và phụ huynh học sinh nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phối hợp đấu tranh trấn áp tội phạm.

Bên cạnh đó, các sở cần phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương và phụ huynh học sinh tăng cường các biện pháp nhằm bảo an toàn cho học sinh trên đường đi học, tham gia các hoạt động giáo dục ở ngoài nhà trường.

Cuối cùng, bộ đề nghị các sở tổng hợp, báo cáo các vụ việc về an ninh, trật tự liên quan đến học sinh, sinh viên xảy ra trong năm học 2013- 2014 trước ngày 31/3/2014.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Chàng trai đi trên dây nối 2 khinh khí cầu đang bay ở độ cao 1.200m

 

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục