Bộ GD-ĐT có thông báo mới trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc T.Ư hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo tin tức từ Thanh Niên, mới đây, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc T.Ư hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thành 2 đợt để ứng phó với dịch Covid-19.

Văn bản của Bộ GD-ĐT nêu: trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020, Bộ GD-ĐT hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như sau:

Các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (như TP. Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam) lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp; thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.

Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch (từ ngày 8 đến ngày 10/8/2020); thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT có thông báo mới trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 1Ảnh minh họa

Trước đó, tin tức từ Pháp luật TP HCM, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2020 (ngày 3/8/2020), Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Bộ GD&ĐT cho biết Thủ tướng đã ban hành Chỉ thị số 26 về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ, giáo dục nghề nghiệp năm 2020, theo đó, giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành, đặc biệt là các địa phương, chịu trách nhiệm từng khâu trong quá trình.

Trong Thông tư 2832 ngày 30/7, Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn cách thức tổ chức kỳ thi theo đó phân thí sinh thành 4 nhóm đối tượng.

Đối tượng thuộc diện F0 (là bệnh nhân) được xét đặc cách theo quy chế thi của Bộ. Trường hợp F1, F2 (tiếp xúc với bệnh nhân) được tổ chức thi riêng tại một điểm thi riêng, hoặc tại một phòng thi riêng của điểm thi đó.

Các trường hơp còn lại được tổ chức thi theo kế hoạch. Tuy nhiên, đến nay, Bộ GD&ĐT nhận thấy phương án các thí sinh thuộc đối tượng F1, F2 sẽ được dừng thi và tổ chức thi vào đợt thứ hai, cùng thí sinh Đà Nẵng, Quảng Nam. Khi đó, các em thí sinh này đã qua 14 ngày cách ly, như vậy sẽ phù hợp.

Kỳ thi đợt 1 từ 8 đến 10/8 sẽ là tất cả những thí sinh không thuộc trường hợp phải cách ly.

Việc tổ chức thi thành hai đợt như vậy, liên quan đến việc xét tuyển ĐH, Bộ GD&ĐT tiếp tục có công văn chỉ đạo các trường, cơ sở giáo dục tạo điều kiện thuận lợi, có phương thức tuyển sinh để chia chỉ tiêu phù hợp cho các thí sinh thi đợt 1, đợt 2, để bảo đảm quyền lợi cho các em khi xét tuyển.

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-gd-dt-co-thong-bao-moi-truoc-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2020-011554648.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục