Bộ GD&ĐT chính thức lùi kỳ thi THPT quốc gia đến tháng 8

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định về việc lùi kỳ thi THPT quốc gia đến ngày 8-11/8.

Theo tin tức từ Dân tríTiền phong, theo văn bản do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ kí, thời gian kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020. Kì thi THPT quốc gia từ ngày 8-11/8/2020. như vậy, so với kỳ thi năm ngoái, kỳ thi năm nay được điều chỉnh lần thứ 2 cách gần 1,5 tháng.

Bộ GD&ĐT chính thức lùi kỳ thi THPT quốc gia đến tháng 8 1Công văn của Bộ GD-ĐT gửi các tỉnh, thành

Trên cơ sở khung kế hoạch thời gian nêu trên, Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chủ động quyết định thời gian cho học sinh đi học trở lại, đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh địa phương.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị, trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các Sở GD&ĐT rà soát, tinh giản nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ; đồng thời triển khai các hình thức dạy học qua internet và truyền hình, kiểm tra công nhận kết quả học tập qua internet và truyền hình khi học sinh đi học trở lại.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, hàng loạt địa phương quyết định tiếp tục đóng cửa trường học đến hết tháng 3, thậm chí có địa phương cho học sinh nghỉ đến hết ngày 5/4.

Tin Liên Quan
Thanh Hương (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bo-gddt-chinh-thuc-lui-ky-thi-thpt-quoc-gia-den-thang-8-011542908.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục