Bộ GD&ĐT công bố đáp án chính thức thi THPT Quốc gia 2018 [CẬP NHẬT]

Chiều 27/6, sau khi kết thúc kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố toàn bộ đáp án chính thức các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Chiều 27/6, sau khi kết thúc kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố toàn bộ đáp án chính thức các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, dự kiến, trong chiều nay 27/6, sau khi kết thúc kỳ quốc gia, Bộ sẽ công bố chính thức đề thi, đáp án của các bài thi môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Trong đó, ngoài đề thi Ngữ văn theo hình thức tự luận chỉ có một đề thi chung duy nhất, các môn thi, bài thi khác thi theo hình thức trắc nghiệm đều có 24 mã đề, đảm bảo mỗi thí sinh trong một phòng thi có một mã đề khác nhau. 

Đề thi và đáp án tất cả các bài thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chính thức cũng sẽ được cung cấp cho các hội đồng thị để sử dụng trong chấm điểm.

Đại diện Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho hay, như mọi năm, đề thi, đáp án các môn thi sẽ được công bố sau khi kết thúc kỳ thi.

Riêng kết quả thi sẽ được Hội đồng thi của địa phương công bố sau khi hoàn tất việc chấm thi theo quy định; theo lịch thi, năm nay kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 11/7.

Chậm nhất ngày 15/7, các sở GD&ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thi; đồng thời, gửi bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ theo mẫu quy định trong phần mềm quản lý thi qua địa chỉ email quy định.

Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 17/7.

Chậm nhất ngày 31/7, các sở GD&ĐT phải cập nhật bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm quản lý thi và gửi qua địa chỉ email quy định; đồng thời gửi qua bưu điện về Cục Quản lý Chất lượng.

Chậm nhất ngày 5/8, các sở GD&ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GD&ĐT.

Theo quy định mới, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi 2 do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục phần đề thi và đáp án chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau khi được công bố.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục