Bộ GD&ĐT công bố lịch thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016

Bộ GD&ĐT vừa ấn định thời gian thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016 và hình thức thi đối với từng môn học.

Bộ GD&ĐT vừa ấn định thời gian thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016 và hình thức thi đối với từng môn học.

Theo đó, Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2016 được tổ chức vào các ngày 6, 7 và 8/1/2016. Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) của thí sinh đối với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Bộ GD&ĐT công bố lịch thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016 1

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày. Ảnh: Lao động

Các Hội đồng coi thi tổ chức 3 buổi thi; thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi là 08 giờ 00.

Ngày 6/1/2016: Thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 7/1/2016: Thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 8/1/2016: Thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học

Phạm vi nội dung thi theo chương trình giáo dục THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT do Bộ GD-ĐT ban hành. Riêng đối với thi thực hành, môn Vật lý có phạm vi là phần Cơ học, Điện học, Quang học, môn Hóa học là phần phân tích định lượng, môn Sinh học là Sinh thái thích nghi ở thực vật; Hóa sinh và Tế bào học; Sinh lý học thực vật và Vi sinh học.

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT trực tiếp giao đề thi (chính thức và dự bị) cho thủ trưởng đơn vị dự thi nơi đặt hội đồng coi thi.

Thời gian làm bài thi nói môn Ngoại ngữ là 10 phút; trong đó 5 phút chuẩn bị, 5 phút tiếp theo trả lời và ghi âm.

Thời gian thi các môn Thực hành là 90 phút. Phạm vi và nội dung thi đối mới môn Vật lý là phần cơ học, điện học và quang học; môn Hóa học là phân tích định lượng; môn Sinh học: Sinh thái thích nghi ở thực vật; Hóa sinh và Tế bào học; Sinh lý học thực vật và Vi sinh học.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục